Muốn thu hút tài lộc đừng bỏ qua 6 mẹo trang trí nhà cửa dưới đây

0
1364

Muốn thu hút tài lộc đừng bỏ qua 6 mẹo trang trí nhà cửa dưới đây

Khi  xã hội càng phát triển thì nhu cầu tìm hiểu về phong thủy ngày càng cao. Vì vậy, nhiều người thường chú ý đến căn nhà của mình. Bởi vì, bao nhiêu vận hạn, xui xẻo hay may mắn, tài lộc ít nhều cũng ảnh hưởng đến căn nhà của bạn. Bài viết hôm nay, chiasemeohay.com sẽ giúp vài mẹo hay trang trí nhà cửa theo kinh nghiệm phong thủy. Để  các bạn thu hút thêm tài lộc, hãy cùng tham khảo thực hiện để đón năm mới nhé.

  1. Trang trí cửa ra vào

Cửa ra vào là bộ mặt chính của căn nhà và cũng là điểm đón những luồng khí hết sức tốt lành nên bạn cần hết sức chú ý.

Bạn nên có thói quen mở cửa ít nhất một lần trong ngày. Với cách này, bạn vừa đem không khí tự nhiên vào nhà lại vừa gọi mời năng lượng tốt. Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình có một sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý, khu vực trước nhà luôn cần được giữ sạch sẽ, không có rác hay đồ đạc bừa bãi. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên một vài chậu cảnh, chậu hoa trang trí. Hoặc treo một số ngọn đèn sáng trước cửa nhà để đón thêm năng lượng.

2. Sử dụng màu sơn

Vào mỗi dịp tết đến xuân về, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn sơn mới căn nhà của mình. Do đó, muốn đón tài lộc vào nhà bạn nên chọn màu sắc trang nhã, phù hợp với mệnh của gia chủ. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng thêm các nóng trang trí điểm xuyến để tạo điểm nhấn, tiết thêm nguồn năng lượng cho căn nhà.

  1. Treo chuông gió hoặc dây tiền xu trước cửa

Theo quan niệm phong thủy, cách đơn giản để đón tài lộc vào nhà là treo chuông gió ở cửa trước. Chuông gió rung sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những điều may mắn. Đồng thời mang đến sự an lành đến cho cuộc sống trong căn nhà của bạn.

Mặt khác, nếu bạn yêu thích một không gian yên tĩnh, bạn có thể thay chuông gió bằng dây tiền xu hình tròn. Bởi vì, hình tròn là tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Biểu tượng trời ngoài, đất trong tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Tuy nhiên, bạn nên dùng 9 hoặc 6 đồng xu để treo của chính và chú ý cách treo tiền. Nên treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ. Treo chúng trước cánh cửa ra vào sẽ giúp giữ được năng lượng, tiền bạc trong nhà.

  1. Trồng các loại cây phong thủy

Đa số những loại cây mọng nước theo quan niệm phong thủy là biểu tượng cho sự cát tường nên thường được nhiều người quan tâm. Cách tốt nhất, bạn nên chọn cây phất lộc. Sau đó đặt ở nơi nhiều ánh sáng, được tưới nước đầy đủ sẽ thúc đẩy sự may mắn về tiền tài cho gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý không nên trồng các loại cây có gai nhọn trong nhà. Bạn cũng có thể mang lại không khí tươi mới cho

  1. Đặt bể cá trong nhà

Theo kinh nghiệm phong thủy, nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nuôi dưỡng mọi thứ. Nước cũng có tác dụng làm dịu tinh thần. Vì vậy, bạn hãy trang trí góc tiền tài của bạn bằng các hồ nước nhỏ, hồ thủy sinh, hòn non bộ,…để thu hút tài lộc. Tuy nhiên, muốn giữ vệ sinh cho bể nước, bạn nên thay nước hàng tuần.

  1. Nên trưng bày các vật phẩm phong thủy

Quan niệm từ xa xưa cho biết, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an trong cuộc sống của mỗi gia đình. Chính vì thế, muốn rước tài lộc hay cầu bình an cho gia đình mình thì đừng quên sở hữu những vật phẩm phong thủy như: quả cầu phong thủy, đá phong thủy, tượng ngọc kim loại. Hay thủy tinh hình tỳ hưu, con rồng, con rùa, tượng Phúc – Lộc – Thọ trong nhà nhé.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phong thủy này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST