Những thủ thuật cực hay dành cho người dùng hệ điều hành IOS 10

0
1498
Kiểm tra tin nhắn đã được nhận hay chưa
hệ điều hành IOS 10
            Thao tác quá đơn giản để sử dụng tính năng này
Trong một vài trường hợp, bạn đã gửi tin nhắn đi, nhưng lại không chắc được rằng người cần đọc đã nhận được hay chưa. Muốn biết khá đơn giản, chỉ với một vài thao tác, Iphone sẽ tự động báo cho bạn.
Chỉ cần vào phần tin nhắn với người đó, bấm vào biểu tượng chữ I ở góc phải trên, và bật chế độ Send Read Receipts, quá đơn giản phải không nào.
Đổi về kiểu mở khóa vân tay cũ
Khác với các hệ điều hành cũ, IOS 10 giờ đây sẽ không hiển thị biểu tượng mở khóa. Thay vào đó khi vuốt sang phải hoặc trái, màn hình sẽ hiện các widget hoặc hiển thị ứng dụng camera thay vì dòng chữ Slide to unlock quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn có một cách để bạn có thể trở lại với thói quen thường nhật khi dùng iPhone của mình:
Vào Setting>General>Accessibility, sau đó chọn vào phần Home Button và bật tính năng Rest Finger to Open, iPhone của bạn sẽ lại trở về với phong cách cổ điển quen thuộc.
Nhắc giờ đi ngủ
Hệ điều hành IOS 10 có một chức năng mới mang tên Bedtime trong ứng dụng Clock. Bạn có thể cài đặt giờ mà bạn muốn đi ngủ, cũng như ngủ trong bao nhiêu tiếng, thức dậy lúc nào. Bedtime sẽ nhắc bạn vào đúng thời điểm đó. Tất nhiên, nếu bạn không quen với những thay đổi thì vẫn có thể sử dụng Alarm như một công cụ báo thức bình thường. Tính năng Bedtime là sự cải tiến của Alarm, khi nó không những báo thức mà còn thông báo cho bạn biết rằng đã tới giờ đi ngủ chỉ với một lần cài đặt.
Đóng nhanh tất cả các tab trong Safari

hệ điều hành IOS 10

Dễ dàng để đóng nhanh các tab trong Safari
Với IOS 10, tính năng này đã được cải tiến để tiết kiệm thời gian tương đối nhiều cho người dùng, thay vì tắt một cách thủ công như trước. Hãy thử nhấn giữ vào biểu tượng Tab của iPhone hoặc iPad, ngay lập tức một tùy chọn Đóng tất cả các tab sẽ xuất hiện. Quá nhanh và gọn nhẹ phải không nào.
Bật tính năng đọc tên người gọi đến với Siri khi đang đeo tai nghe
điều hành IOS 10
Kích hoạt tính năng này, Siri sẽ càng trở nên đắc lực hơn nữa
Tính năng này xem ra cực kỳ hữu ích, đặc biệt cho các bạn trẻ có thói quen tập thể dục mỗi sáng.
Để bật tính năng này, bạn có thể vào Settings > Phone > Announce Calls > chọn Headphones Only. Hãy tham khảo nhưng mẹo chia sẻ hay này để áp dụng vào điện thoại của bạn nhé.