Những mẹo nên biết đối với người dùng Windows 10

0
1697
Một số thủ thuật dành cho người dùng Windows 10
Thêm tài khoản Xbox
Nếu đang sở hữu máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 10, cũng như một bộ Xbox đời mới, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Xbox trong Windows 10 để kết nối chơi game trên máy tính. Theo thiết kế, Windows 10 được tích hợp sẵn một ứng dụng Xbox giúp liên kết vai thiết bị này một cách tương đối đơn giản
Ứng dụng này cũng sẽ đồng bộ hóa và giúp người dùng truy cập vào danh sách bạn bè để thực hiện các thao tác tương tự như với máy Xbox ngay trên máy tính của mình. Người dùng có thể chơi game từ máy Xbox trên máy tính Windows 10 với điều kiện cần duy nhất là kết nối wifi.
Sử dụng Cortana
Windows 10
             Cortana có tính năng na ná với Siri của Apple
Có phần giống với Siri của Apple hoặc Google Now của Google, ứng dụng Cortana có hiểu được âm thanh và thực hiện các lệnh yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, chỉ khi nào ấn vào ô tìm kiếm của Windows 10 thì bạn mới có thể kích hoạt tính năng này, cũng như cho quyền Coratana được phép truy cập các chức năng cơ bản như micro, danh bạ, email và tin nhắn của bạn. Bên cạnh đó, Cortana còn là công cụ hữu dụng cung cấp những thông tin mới nhất, hoặc thỏa mãn mọi mệnh lệnh bạn giao phó trong chừng mực khả năng của ứng dụng.
Sử dụng Virtual Desktop
Windows 10
Cách dùng Virtual Desktop trong hệ điều hành Windows 10
Hệ điều hành Windows 10 giúp người dùng có thể khởi động nhiều màn hình cùng lúc. Tính năng này giúp cho người dùng dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng đang chạy. Đây có thể coi là một thiết kế tương đối tuyệt vời của hệ điều hành này.
Các thao tác cũng tương đối đơn giản, khi bạn chỉ cần click vào biểu tượng multi-screen cạnh hộp tìm kiếm trên thanh công cụ, rồi nhấn vào dấu cộng ở góc bên phải màn hình để mở thêm một desktop mới. Để chuyển đổi giữa các desktop, bạn chỉ cần nhấn multi-screen một lần nữa rồi chọn destktop muốn chuyển sang. Quá đơn giản phải không nào.
Ứng dụng Mail mới
Windows 10
Đồng bộ tất cả email chỉ với một giao diện thay cho các website
Thay vì mất nhiều thời gian đăng nhập vào các website khác nhau cho các tài khoản mail của mình, Windows 10 giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi tích hợp toàn bộ các tài khoản email thông dụng, từ Google, Hotmail, iCloud. Những chia sẻ hay này giúp người dùng dễ dàng quản lý các email chỉ với một giao diện duy nhất.