Một số thủ thuật cơ bản tiết kiệm pin cho hệ điều hành Android

0
1898
Các thủ thuật cải thiện thời lượng pin cho hệ điều hành Android
Tắt chức năng Bluetooth
hệ điều hành Android
             Không cần thiết thì đừng nên mở Bluetooth
Với sự phổ biến của rất nhiều loại kết nối hiện nay như 3G, Wifi hay Wlan thì việc sử dụng Bluetooth thật sự không còn quá cần thiết. Hãy lưu ý tính năng này và chỉ bật trong một vài trường hợp cụ thể, vì sử dụng Bluetooth thật sự rất hao năng lượng và tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin của bạn. Người dùng hệ điều hành Android hoàn toàn có thể tắt bật tính năng này thông qua widget tại màn hình chính của smartphone.
Tắt 3G trong những khu vực mất sóng
Không phải tại bất cứ đâu, 3G của bạn cũng có tín hiệu. Thế nên trong một vài trường hợp cụ thể, đặc biệt trong những chuyến đi tới các nơi vùng núi sâu, hãy tắt tính năng 3G. Nên nhớ rằng khi bạn khởi động 3G, hệ điều hànhAndroid sẽ tự động tìm kiếm tín hiệu và tiêu tốn kha khá pin từ điện thoại của bạn.
Chỉnh độ sáng màn hình
hệ điều hành Android
Lựa chọn độ sáng màn hình ở mức phù hợp
Không nhất thiết phải để màn hình ở độ sáng lớn nhất, hãy nhớ rằng màn hình càng sáng, lượng pin tiêu hao của bạn càng nhiều. Tốt nhất hãy thiết lập độ sáng màn hình ở chế độ tự động, hoặc giảm xuống 20-30% nếu bạn không còn quá nhiều pin.
Sử dụng tính năng Quick Screen Timeout
Tính năng này sẽ cho phép người dùng hệ điều hành Android tự động tắt màn hình sau một khoảng thời gian không sử dụng. Dù có thể không hoạt động gì, nhưng nếu màn hình của bạn vẫn sáng, một lượng pin không hề nhỏ sẽ bị tiêu hao để duy trì chế độ hiện tại của màn hình. Tốt nhất là nên thiết lập chế độ này ở mốc thời gian ngắn, từ 30 giây tới một phút, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người. Bạn có thể vào Settings/Screen & display/Screen timeout để điều chỉnh thời gian hợp lý.
Tắt tính năng tự động định vị địa điểm của bạn
Dù không tiêu hao pin như GPS, tính năng tự động định vị địa điểm vẫn khiến máy của bạn hao phí một lượng pin không hề nhỏ. Thêm vào đó, tính năng này sẽ liên tục tự động cập nhật thông tin của những địa điểm gần đó thông qua Google và gián tiếp tiêu hao năng lượng pin của bạn. Người dùng có thể tắt tính năng này thông qua mục Settings/Location/Use wireless networks.