Những sai lầm khi đi vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe

0
1380

Có những thói quen khi đi vệ sinh mà ai cũng mắc phải gây hại cho chính bản thân mình , cho nên hãy đi vệ sinh đúng cách để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn .

Đọc sách , xem điện thoại

Đọc sách báo , xem điện thoại làm cho não bị phân chia thành hai ý thức , làm cho ý thức đại tiện bị ức chế , làm giảm kích thích áp lực của đại tràng đối với phân . Hậu quả là bạn sẽ không đi đại tiện được , khiến phân lưu lại trong ruột lâu , bị hút nhiều nước , dẫn đến táo bón . Thêm vào đó, việc ngồi lâu trên bồn cầu lâu dân có thể khiến bạn bị bệnh trĩ .

Dùng lực mạnh để đại tiện

Dùng lực quá mạnh khi đại tiện khiến hậu môn bị sưng , rách …Cho nên những ai đang bị táo bón , khó đi nên ăn nhiều rau xanh , bổ xung chất xơ và ăn nhiều hoa quả .

Nhịn tiểu lâu rồi mới đi

Bàng quang đang đầy ứ nước tiểu bỗng bị rỗng đột ngột sẽ khiến bạn dễ bị huyết áp thấp , giảm nhịp tim hay thậm chí là gây ngất sau khi đi tiểu . Cho nên hãy đi tiểu ngay khi có nhu cầu , đừng nhịn nhé !

Để quá nhiều đồ trong nhà vệ sinh

Máy giặt , máy sấy tóc , đồ lót , .. để trong nhà vệ sinh vốn luôn ẩm ướt gây nguy hiểm rất nhiều cho bạn , bởi điện sẽ rò rỉ ra bất cứ lúc nào , vi khuẩn ẩm mốc gây bệnh , gây hại cho bạn và những người trong gia đình !

Sàn nhà trơn

Sàn nhà vệ sinh ướt , trơn trượt rất dễ ngã và nguy hiểm . Để tránh được việc này , bạn nên có dép đi trong nhà vệ sinh riêng biệt hoặc dùng thảm chống trơn trượt .

Ngồi xổm trên bồn cầu rất nguy hiểm

Đã có rất nhiều ca nhập viện cấp cứu tại những bệnh viện trên cả nước về vấn đề vỡ bồn cầu ,gây nguy hại không thể lường trước được!.

Vì vậy , theo khuyến cáo từ các nhà chế tạo và sản xuất thiết bị vệ sinh (bồn cầu) đều cảnh báo vấn đề này . Các bạn nên vệ sinh sạch sẽ bệ ngồi , và lót 1 lớp giấy vệ sinh trên bề mặt bồn cầu , để an toàn nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here