Những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word

0
1246
Những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word
Những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word

Bạn đột nhiên không thực hiện được các chức năng trên phần mềm word? Vậy nguyên nhân do đâu mà word không thực hiện được trên máy  tính bạn? Cùng tìm hiểu những cách khắc phục mà chúng tôi nêu dưới đây.

[toc]

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phần mềm word của bạn bị lỗi, không thực hiện được các chức năng chính. Đừng quá lo lắng, cùng chúng tôi tìm hiểu các cách khắc phục khi lỗi word ở bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều bạn trẻ đang gặp vấn đề này.

1. Tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi word

Hiện nay phần mềm Office được cập nhật phiên bản mới nhất. Nhằm hỗ trợ người dùng trong công việc văn phòng là phiên bản office 2016. Phiên bản kết hợp với nhiều tính năng mới và được nhiều người cài đặt sử dụng.

Xem thêm>>> 5 thủ thuật tin học để trở thành dân văn phòng chuyên nghiệp

1.1 Do Word Hết Hạn Sử Dụng

Có những lỗi mà đến chính bạn cũng không biết, đặc biệt khi bạn không để ý đến phiên bản word của mình đã bị hết hạn. Không chỉ là Word của bạn bị hết hạn mà cả các công cụ PowerPoint và Excel hay Outlook, cũng bị tương tự như vậy. Nguyên nhân là do bạn tiến hành cài đặt phiên bản trong thời gian sử dụng miễn phí dùng thử.Trong trường hợp như vậy để giải quyết sớm, bạn nên lựa chọn cách mua bản quyền của phần mềm office này. Bạn hãy thử nhờ đến sự trợ giúp là liên hệ tới nhà cung cấp của phần mềm office nhé.

Phần mềm Word hết hạn sử dụng
Phần mềm Word hết hạn sử dụng

Một lưu ý yên tâm hơn cho người dùng khi sử dụng phần mềm bản quyền office đó là bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị đề nghị gia hạn phần mềm. Khi bạn tiến hành chạy các công cụ như: Word hoặc Outlook, Excel.

1.2 File Word Đang Để Chế Độ Protected View

File Word Đang Để Chế Độ Protected View
File Word Đang Để Chế Độ Protected View

Chế độ protected View là chế độ bảo vệ cho máy tính của bạn trong quá trình tải bất kì một file nào từ các web. Việc bảo vệ giúp bạn tránh khỏi khi bị nhiễm mã độc hại. Trường hợp nếu bạn chưa tắt chế độ Protected View đi thì có lỗi khi sử dụng công cụ Word là điều đương nhiên.

Để giải quyết một cách nhanh nhất khi gặp trường hợp này, người dùng cần bật chế độ Protected View lên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn khi sử dụng Protected View.

Xem thêm>>> Kinh nghiệm soạn thảo MS Word nhanh chóng bằng 76 phím tắt thông dụng

1.3 Lỗi không rõ nguyên nhân cách khắc phục khi lỗi word

Có khá nhiều lỗi mà người dùng cũng không thể biết rõ nguyên nhân do đâu. Khi bạn mở một file Word lên nhưng việc tài liệu đó không hiển thị thì đừng quá lo lắng làm gì! Cách để giải quyết vấn đề này là bạn thực hiện quá trình sửa lỗi như sau:

Bước 1: Hãy thử chạy một file word khác xem sao.

Bước 2: click mũi tên nhỏ bên nút open, và chọn “Open and Repair”

Trường hợp như này, phần mềm office sẽ tự động chạy và sửa lỗi. Nếu là lỗi nhỏ thì file của bạn mở ra sẽ bình thường.

 ​

Sửa lỗi bằng thao tác chọn Open and Repair
Sửa lỗi bằng thao tác chọn Open and Repair

1.4 Phần mềm Office bị đóng đột ngột

Một số nguyên nhân có thể do máy tính bạn bị cúp điện đột ngột, hoặc máy tính có lỗi khi khởi động lại. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới lỗi tài liệu của bạn đang trong quá trình làm việc. Khi đó, bình thường máy bạn sẽ xuất hiện tính năng AutoRecover và được hỏi bạn có muốn mở lại file này không?

Tính năng AutoRecover cho phép máy tính tự động sao lưu và khôi phục lại dữ liệu. Trường hợp này khi người dùng mở lại bình thường thì không sao. Còn có khả năng tính năng này bị tắt đi ở máy tính bạn và không được hiển thị thì bạn có thể sử dụng các cách thủ công như sau:

Xem thêm>>> “Nằm lòng” những thủ thuật tin học để trở thành cao thủ Microsoft Word

2. Nếu máy bạn là hệ điều hành windows:

Bước 1: chạy lại ứng dụng office với file của bạn.

Bước 2: chọn File -> Recent -> “Recover Unsaved Document”.

Khi đó, phần mềm office sẽ dẫn đến mục đúng nơi tập tin của bạn tự động sao lưu. Bạn hãy thử mở lại một lần nữa là ổn, lưu ý rằng bạn hãy nhớ là lưu lại nhé.

Office dẫn đến thư mục đúng nơi tập tin tự động sao lưu ​
Office dẫn đến thư mục đúng nơi tập tin tự động sao lưu ​

3. Nếu máy bạn là OS X:

Với tính năng ưu việt tự động sao lưu AutoSave của phần mềm office. Bạn có thể dễ dàng tìm ra tại đường dẫn sau: Users/người dùng/Library/Application Support/ Microsoft/Office/Office 2011 AutoRecovery.

Xem thêm>>> Mẹo hay trong Microsoft Office

Trên đây, là những nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi Word.  Đây là những lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Bạn có thể khắc phục khá đơn giản và dễ dàng với những cách trên. Bạn chỉ cần vài phút là có thể sửa được những lỗi trên.

Cũng có nhiều trường hợp người dùng không thể mã hóa được file Word của mình và dẫn tới tình trạng không mở được file. Nhưng với những cách giải quyết này thì chắc chắn bạn sẽ khắc phục và mở được file. Dù bạn là người đã sử dụng thành thạo lâu năm với công cụ Word. Thì cũng đừng quên bỏ túi cho mình những kiến thức trên, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải cần đến chúng.

Với bài viết về cách khắc phục khi lỗi Word mà chúng tôi vừa nêu. Hy vọng sẽ giúp ích được đối với nhiều bạn đang mắc phải vấn đề này. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác tại kênh thủ thuật tin học văn phòng của chúng tôi để có nhiều kiến thức hơn về máy tính nhé.

Xem thêm>>> Hướng dẫn từ A đến Z cách tạo mục lục cho word 2013