Home Hướng dẫn Những mẹo hay giúp bạn cho “ra đời” những bức ảnh đẹp...

Những mẹo hay giúp bạn cho “ra đời” những bức ảnh đẹp khi đi du lịch

0

Những mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp khi đi du lịch cho bạn

Khi bạn du lịch đến một nơi nào đó thật đẹp. Làm sao để lưu được mãi những khung cảnh tuyệt vời đó một cách thật đầy đủ để chia sẻ với mọi người. Chia sẻ mẹo hay tổng hợp 10 mẹo hay do Skyscanner đưa ra giúp bạn cho “ra đời” những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch…

1. Chọn điểm đến “lên hình đẹp”

Những mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp khi đi du lịch cho bạn

Có rất nhiều điểm đến “lên hình vô cùng đẹp”. Skyscanner và Google Images là hai trang web hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc lựa chọn điểm đến. Bạn có thể tìm những điểm đến có giá cả phải chăng trên Skyscanner. Sau đó sử dụng Google Images để xem nơi bạn dự định đến có thể cho “ra lò” những bức ảnh tuyệt đẹp hay không?

2. Chọn thời gian hợp lý

Chọn thời gian hợp lý sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp

Theo Skyscanner, ánh sáng sẽ thay đổi theo từng thời điểm khác nhau trong ngày cũng như tùy theo thời tiết. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bức ảnh bạn chụp. Vì thế bạn nên biết cách chọn thời gian hợp lý để cho “ra đời” những bức ảnh đẹp. Nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng khung giờ đẹp nhất để chụp ảnh là lúc sáng sớm trước khi mặt trời lên hay khi hoàng hôn buông xuống.

3. Mang theo đầy đủ các phụ kiện cần thiết

Mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

Trước khi lên đường du lịch, bạn nên kiểm tra xem tất cả các phụ kiện mà mình mang theo có thiếu thứ gì hay không?. Biết đâu ở nơi bạn đến sẽ không có bán những phụ kiện như: pin, ống kính, thẻ nhớ phù hợp với máy ảnh của bạn. Vì thế hãy luôn nhớ mang theo đầy đủ các phụ kiện cần thiết.

4. Đừng vội vàng khi chụp ảnh

Bạn nên giành nhiều thời gian để có thể tìm ra những vị trí “đẹp” cho bức ảnh. Hãy đi bộ xung quanh khu mà mình có ý định chụp ảnh hoặc thậm chí leo lên một ngọn núi để tìm được địa điểm chụp ảnh lý tưởng nhất. Theo lời khuyên của Skyscanner nếu muốn có những bức ảnh đẹp ở các địa điểm nổi tiếng thì tốt nhất bạn nên chọn thời điểm chụp ảnh là trước khi bình minh lên.

5. Kết bạn với người địa phương

Người địa phương giúp bạn tìm được những điểm chụp hình đẹp và dễ dàng nhất

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể cho ra đời những bức ảnh tuyệt vời chỉ trong chớp nhoáng, ngay sau khi xác định được địa điểm chụp ảnh. Tuy nhiên, việc trò chuyện và kết bạn với người dân địa phương sẽ giúp bạn có thể tìm ra nhiều địa điểm chụp ảnh hơn mà một du khách như bạn có thể không bao giờ biết được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học một số từ như: làm phiền bạn, cám ơn, xin lỗi,… . Để có thể dễ dàng làm quen hay kết bạn với người dân địa phương. Đây cũng là mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp khi đi du lịch khi đến một nơi nào đó xa lạ.

6. Đừng ngại đi bộ

Có thể bạn cần phải đi bộ rất nhiều để tìm được những góc độ tốt nhất cho bức ảnh. Vi thế đừng ngại e ngại nắng, hãy đội mũ và lang thang bên ngoài để có những bức ảnh “để đời”.

7. Mang theo chân máy chụp ảnh

Chân đế giúp bạn cố định máy ảnh để có những bức hình thật đẹp

Việc mang theo chân máy hay giá đỡ rất quan trọng trong việc giúp bạn canh thời gian. Hãy sử dụng điều khiển từ xa để tạo ra những bức ảnh đẹp.

8. Sử dụng các dịch vụ “lưu trữ đám mây”

Bạn không biết khi nào thiết bị của bạn có thể bị mất, bị hư hỏng, hoặc bị mất cắp vì thế bạn nên sử dụng các dịch vụ “lưu trữ đám mây” và thường xuyên tải hình lên đây. Bằng cách này, bạn sẽ lưu giữ được nhiều bức ảnh nếu chẳng may máy ảnh của bạn bị hư hay hỏng hóc gì đó.

9. Chọn túi đựng máy ảnh “xịn”

Tốt nhất bạn nên chọn một chiếc túi đựng máy ảnh đủ rộng để chứa vừa đủ. Như máy ảnh, ống kính, pin, điện thoại, thẻ nhớ, máy tính xách tay, máy tính bảng, nước và một ít thực phẩm. Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch ở những vùng có an ninh không ổn định. Chiếc túi đựng máy ảnh sẽ giúp bạn “giấu đi” những vật dụng đắt tiền như ống kính hay máy ảnh.

10. Tạo blog ảnh

Tạo blog ảnh sẽ giúp bạn lưu những bức ảnh đẹp và chia sẻ cho mọi người

Hãy tạo ra một blog ảnh cho riêng mình và xây dựng blog thành nhiều chủ đề phong phú khác nhau. Việc này sẽ tạo thêm cho bạn động lực để đi nhiều và cho “ra lò” nhiều ảnh đẹp hơn.

Những mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp khi đi du lịch ở trên có giúp ích được gì cho bạn không?. Nếu hay hãy chia sẻ với mọi người để có được nhưng bức ảnh đẹp khi đi du lịch cùng bạn bè và người thân nhé.

(Sưu tầm)

Xem thêm:
– 20 bí quyết để chụp hình đẹp bạn nên bỏ túi ngay từ bây giờ
– Những tư thế chụp ảnh tự sướng chuẩn không cần chỉnh
– Bí quyết chụp ảnh dường phố đẹp cho mọi người

Exit mobile version