Những lưu ý để sử dụng lò vi sóng đúng cách mà mọi người cần biết

0
1829

Sử dụng lò vi sóng là một việc hằng ngày của các bà nội trợ. Lò vi sóng là môt thiết bị điện tử xuất hiện phổ biến ở gian bếp của mọi gia đình. Sử dụng lò vi sóng các cách nhanh nhất để hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên việc sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả là mộ điều không phải ai cũng biết. Những lưu ý để sử dụng lò vi sóng đúng cách dưới đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng nhé.

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn mọi người cần biết.

Lò vi sóng sử dụng sóng cực ngắn để làm chín thức ăn. Các sóng cực ngắn sẽ làm dao động nước có trong thực phẩm khiến các phần tử nước dao động mạnh sinh ra nhiệt và làm chín thực phẩm.

Xem thêm>>> 4 mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện đừng bỏ qua, nếu không bạn sẽ hối tiếc

Khác với các thiết bị nấu ăn khác, lò vi sóng làm chin thực phẩm từ trong ra ngoài do đó mà tốc độ chế biến sẽ nhanh hơn. Lò vi sóng rất thuận tiện để hâm nóng các loại thức ăn mà không phải cho thêm nước. Tốc độ làm nóng nhanh sẽ không làm thực phẩm bị cháy và mất đi mùi vị.

  • Để nấu ăn an toàn lưu ý không sử dụng khi cửa lò không được khép kín.
  • Với những lò vi sóng hiện nay thường được tích hợp chế độ tắt khi mở cửa lò.
  • Không được sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thực phẩm ở trong hộp kín, sự chênh lệch áp suất có thể gây nổ nguy hiểm đến người sử dụng.
  • Đối với các thực phẩm khô cần phải để một cốc nước ở trong lò tránh vì quá khô mà có thể làm hỏng ống megatron của lò viba.
  • Mọi người cũng cần tìm hiểu về các loại đồ đựng có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Các chất liệu như: thủy tinh, sứ, gốm, plastic, giấy cứng đều có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Các loại đĩa giấy, khăn giấy cũng có thể sử dụng hiệu quả trong lò vi sóng.
  • Người sử dụng không được sử dụng các loại sứ có viền kim loại, đĩa kim loại sẽ tạo ra tia lửa điện nguy hiểm. Nên sử dụng các vật đựng hình tròn để nhiệt được phân phối đều trong thực phẩm. Tránh sử dụng các đồ nhựa, xốp… có thể tạo ra các chất độc thẩm thấu vào trong thức ăn.

Xem thêm>>> Kinh nghiệm mua sắm: Bí quyết mua sắm tiết kiệm khi đi siêu thị

Lò vi sóng là một thiết bị điện tử tiện lợi nhất là đối với những người bận rộn. Với khả năng hâm nóng thực phẩm chỉ trong một vài phút bạn hoàn toàn có thể thoải mái làm việc khác trong khi chờ đợi. Tuy nhiên cũng như các thiết bị điện tử khác người sử dụng cần trang bị những kiến thức cơ bản để sử dụng hiệu quả và an toàn. Đây là những mẹo vặt gia đình nên biết để sử dụng cho gia đình bạn