4 mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện đừng bỏ qua, nếu không bạn sẽ hối tiếc

0
1217
Dường như vào mùa mưa, lạng, việc giặt quần áo luôn là nỗi ám ảnh của đa số các chị em phụ nữ. Bởi vì, chị em không những lo ngại quần áo lâu khô, ẩm mốc, bốc mùi mà còn giật mình khi thấy hóa đơn tiền điện bỗng dưng tăng chóng mặt. Để  tiết kiệm điện năng cho gia đình, nhất  là khi sử dụng máy giặt, bạn cần tham khảo và áp dụng ngay 4 mẹo vặt hay dưới đây nhé!
1. Nên chọn thời gian giặt phù hợp
Cách tiết kiệm điện năng tốt nhất trong quá trình giặt đồ là bạn phải biết căn thời gian. Bạn phải phân biệt và xác định được những loại nào giặt trong thời gian nhiều hay ít, ví như: Khi bạn giặt quần áo sợi tổng hợp thì nên giặt trong khoảng thời gian 8-10 phút, hàng dệt bông, gai giặt 1-12 phút, quần áo bẩn, hay chăn màn giặt khoảng 15-20 phút, không nên đồng nhất các thứ đồ và giặt quá lâu.
2. Bảo dưỡng, vệ sinh cho máy giặt định kì
Để máy giặt được bền lâu và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng, bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh cho máy giặt theo định kỳ 3-6 tháng 1 lần. Việc vệ sinh máy cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chiếc rẻ mềm lau chùi sạch sẽ và để khô ráo. Sau đó, dùng bàn chải để vệ sinh lưới lọc xơ vải, nước xả, ngăn đựng bột giặt. Bên cạnh đó, mỗi khi giặt xong, bạn cũng nên lau chùi các vết bẩn trong và ngoài máy giặt để hạn chế vi khuẩn sinh sôi, nảy nở gây hại cho cơ thể.
3. Chọn đúng loại máy giặt
Thông thường, một số loại máy giặt hiện đại cho phép điều chỉnh nhiệt độ nước để quá trình giặt đạt hiệu quả hơn và giúp bạn tiêu hao điện năng ít hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng máy giặt đúng cách và tiết kiệm, bạn nên lựa chọn đúng máy giặt ngay từ đầu.
4. Kiểm tra nguồn điện
Điện năng là mối nguy hiểm nhất có thể gây chết người. Vì vậy, vào những ngày mưa gió, bạn nên kiểm tra ổ điện, phích cắm trước khi giặt và sử dụng nguồn điện phù hợp cho máy trong quá trình giặt. Để tiết kiệm điện năng cũng như an toàn cho cả gia đình và tránh tình trạng sét đánh ngày mưa bão, mỗi lần sử dụng máy giặt xong, bạn nên rút hết phích cắm điện trong máy ra. Không nên để máy giặt nơi có độ ẩm cao, nếu không bạn nên sử dụng hệ thống hút ẩm, nếu không tuổi thọ của máy sẽ bị giảm nhanh hơn.
Với 4 mẹo hay sử dụng máy giặt tiết kiệm điện trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cần thiết trong việc sử dụng máy giặt trong mùa mưa nói riêng cũng như cả năm nói chung và kéo dài tuổi thọ cho máy.
Chúc các bạn thành công!