Những lỗi khi SEO web bị tụt thứ hạng

0
1643
Những lỗi này sẽ bị Google phạt bằng những thuật toán, và một khi đã phát thì web của bạn sẽ bị tụt hạng khi tìm kiếm.
web seo bị tụt hạng
                         Thuật toán phát hiện lỗi
Lỗi sao chép khi seo web
Trên hệ thống của google có một thuật toán được ra đời vào tháng 12 năm 2011 và được nâng cấp thường xuyên để phát hiện lỗi khi sao chép bài của những nội dung, nội dung không đạt chất lượng, nội dung không phù hợp với nhu cầu của người tìm kiếm, những nội dung mang tính chất chung chung.
Thuật toán Google Panda sẽ phát hiện phạt seo web bị tụt hạng. Để khắc phục và sửa lỗi bạn nên viết theo đúng nhu cầu của người dùng, đúng với nội dung và được mọi người hưởng ứng. Để bài của bạn không bị trùng lặp, hãy dùng các công cụ kiểm tra độ mới của bài trước khi đăng lên.
web seo bị tụt hạng
                         Thuật toán Google Panda
Lỗi spam backlink khi seo web
Hệ thống phát hiện lỗi spam backlink và phát seo web bị tụt hạng là thuật toán Google Penguin. Thuật toán này sẽ xử phạt những lỗi có nội dung không tốt hoặc có quá nhiều spam backlink trong một trang.
Để khắc phục lỗi này bạn không nên đặt tên link có nội dung không tốt, hãy nhờ những công cụ kiểm tra và quản lý tháo gỡ link ngay lập tức.
Lỗi sanbox khi seo web
Lỗi sanbox là lỗi dành cho những link seo web đã có 3 tháng nhưng lại có những tốc độ phát triển bất thường và những lượng backlink tăng lên một cách đột ngột. Thuật toán sanbox sẽ phát hiện và phạt seo web bị tụt hạng hoặc có thể sẽ bị khóa từ khóa không còn hiển thị khi tìm kiếm được nữa.
Để khắc phục lỗi này bạn phải viết bài thật tốt, và tránh trùng lặp giữa các bài với nhau, khi phát hiện không còn bài mình trên từ khóa, thì bạn nên gỡ bỏ các liên kết không tốt đến web và thay thế vào đó là những backlink có tính chất Pr uy tín cao. Sau cùng hãy gởi email thông báo đã sửa lỗi cho Google để xem xét lại bài viết đã sửa đó.
web seo bị tụt hạng
                          Thuật toán Google Penguin
Trên đây là những lỗi thông dụng khiến web seo bị tụt hạng, vì vậy trong quá trình viết bài hãy đầu tư những bài viết có hiệu quả, mang mục đích đến đúng đối tượng, và viết đúng những gì khách hàng cần. Như vậy, những thuật toán và xử phạt tụt hạng sẽ không làm bạn phải lo lắng.