Những dấu hiệu bạn không nên tiếp tục uống thuốc tránh thai

0
1122

Những dấu hiệu bạn không nên tiếp tục uống thuốc tránh thai 

Uống thuốc tránh thai nhằm tránh sinh con ngoài ý muốn,điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của bạn, loại bỏ mụn trứng cá thậm chí làm ngực của bạn lớn hơn. Tuy nhiên những dấu hiệu dưới đây xảy ra với bạn khi uống thuốc tránh thai thì bạn nên ngưng ngay việc uống thuốc này, để nó không xảy ra những hậu quả đáng tiếc nhé.

1. Bạn bị giảm ham muốn tình dục

Ham muốn của bạn dường như giảm mạnh kể từ khi bạn dùng loại thuốc tránh thai này, hãy bắt đầu cân nhắc lại. Vì sự ức chế rụng trứng do ngừa thuốc thai nội tiết tố, có thể khiến cơ thể bạn không cần thiết để tái sản xuất ra những hormone làm tăng ham muốn.
Nếu không có những hormone này, khả năng “yêu” của bạn  sẽ giảm đáng kể.  Một cuộc trò chuyện với bác sĩ là điều cần thiết mà bạn nên thực hiện để biết mình có nên dùng loại thuốc tránh thai đó nữa hay không.

2. Bạn bị nhức đầu

Nhức đầu là một hậu quả trực tiếp của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Điều này là do thuốc tránh thai làm thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể. Trong khi một số phụ nữ cảm thấy giảm đau đầu đáng kể, số khác lại cảm thấy đau nhức đầu nhiều.
Điều này có thể là nguy hiểm tiềm tàng bởi vì phụ nữ bị đau nhức đầu do thuốc tránh thai sẽ có nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não và đột quỵ cao hơn. Hãy nói chuyện với bác sỹ của bạn ngay lập tức.
3. Bạn bị nổi mụn
Thông thường thuốc tránh thai có thể giúp bạn trị mụn hoặc giảm mụn đáng kể. Một số phụ nữ bị mụn tồi tệ hơn trước khi họ bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, làn da của bạn sẽ mất một vài tháng để điều chỉnh các hormone và giúp giảm mụn trứng cá theo thời gian.
Nếu bạn bị mụn trứng cá càng nặng sau hai tháng sử dụng thuốc tránh thai, hãy nói chuyện với bác sỹ để thay thế thuốc.

4. Kinh nguyệt thất thường

Với những cô gái có chu kỳ tương đối “dễ thở” thì việc kinh nguyệt nặng và đau đớn hơn có thể ảnh hưởng đến họ.  Điều này chắc chắn là khá phiền phức và có thể khiến cơ thể bạn bị suy nhược, vì vậy bạn có thể chọn các loại thuốc tránh thai không ảnh hưởng đến kích thích tố.

5. Bạn bị trầm cảm hoặc thay đổi tâm trạng

Tất cả các phương pháp ngừa thai nội tiết tố có nồng độ progestin khác nhau, nghĩa là chúng gây hiệu ứng lên bộ não của bạn theo những cách khác nhau. Progestin là phiên bản tổng hợp của progesterone có thể gây ra thay đổi tâm trạng và dẫn đến trầm cảm hay suy nghĩ tiêu cực.
Cảm giác giống như bạn không phải là chính mình sau khi bắt đầu một phương pháp tránh thai để là một vấn đề bạn cần nói chuyện với bác sỹ. Thay đổi loại thuốc tránh thai có thể giúp bạn ổn định nội tiết tố của bạn và ngăn chặn những biến đổi tâm trạng bất thường. Bạn có thể mất một đến hai lần thử nghiệm để tìm ra loại thuốc tránh thai phù hợp với mình.
Có nhiều cách tránh thai an toàn tốt hơn nhiều so với việc uống thuốc đó là bạn có thể đi đặt vongfg, sử dụng miếng xốp tránh thai, mũ chụp cổ tử cung, màng ngăn và bao cao su cũng có thể giúp tránh thai mà không gây tác dụng phụ nghiêm trọng!
Chúc các bạn khỏe mạnh và tìm cho mình các tránh thai an toàn nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here