Những bức ảnh đẹp về Đơn Dương và thị trấn Dran – Lâm đồng

0
5350

Kinh nghiệm du lịch: Những bức ảnh đẹp về Đơn Dương và thị trấn Dran – Lâm đồng

Những ngọn núi mờ xa, nhưng con đèo quanh co uốn lượn, những cánh đồng xanh mướt rau quả trong thời tiêt thu cùng những đàn trâu lững thững trên cánh đồng, những mái nhà thờ cao vút vươn lên trong nắng chiều, với hồ Đa Nhim mơ màng nhưng khoáng đạt trong nắng thu cùng với đập nước cao hàng chục mét hùng vĩ vô cùng, với Tổ Đình Giác Nguyên trầm mặc trên ngọn đồi đầy thông reo, với màu hồng đỏ rực của những cây hồng sai trĩu quả, với sắc trắng cỏ may trên nền trời xanh.

Không những thế, với đặc trưng của vùng đất có khí hậu mát mẻ ,quanh năm. Đơn Dương  và thị trấn Dran nói riêng không chỉ có dã quỳ mà còn có nhiều điểm nhấn phong cảnh khác rất thú vị. Ngoài sắc vàng rực rỡ thì Đơn Dương còn mang trong mình nhiều màu sắc tự nhiên ấn tượng…

Phần lớn những tấm hình trong Album này được chụp tại DRan – một thị trấn nhỏ của huyện Đơn Dương – nơi đây tôi có những người bạn mà thi thoảng mới ghé thăm, và mỗi lần ghé thăm tôi lại mong muốn được ghi lại một vài tấm hình để làm kỷ niệm về Thị trấn nhỏ này có nhịp sống yên bình này.

Lần thứ 5 ghé Dran và Dran trở nên thêm quen thuộc và gần gũi. Những con đường, góc phố, nhưng đường đèo hiểm trở loanh quanh đã trở thành một phần kỷ niệm trên những chuyến đi, những chuyến đi vốn đã quen thuộc với tôi trong thời gian qua.

Ngoài những cảnh đẹp ở Dran, những khu vực lân cận cũng có nhiều điểm đến thuận lợi trong hành trình tiếp theo như việc hé thăm rừng Thông Châu Sơn để nghe tiếng gió rì rào, cảm nhận những tia nắng rơi qua tán lá xuống con đường trải nhựa phẳng lì chẳng hạn.

Điểm đến tiếp theo rất đáng tham khảo là cánh đồng hoa hướng hương đẹp mê hồn trong trang trại công ty DalatMilk cách Dran chừng 40km ở Đức Trọng hoặc có thể ghé thăm nhà thờ Ka Đơn cách Dran chứng 27km, một ngôi nhà thờ mang đậm phong cách Tây Nguyên được cấu tạo vách tường từ những thanh gỗ trên nền khung thép chắc chắn.

Còn nếu bạn là Phượt thủ thì Đèo Dran và đèo Ngoạn Mục là 2 chặng đường đi rất thử thách. Đây là 2 con đèo rất nổi tiếng trên cả nước, với chặng dài và nhiều khúc cua gấp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những những cảm giác mạnh khi cầm lái pha lẫn cảm giác mạo hiểm đấy.

Một số hình ảnh về Đơn Dương, thị trấn Dran và hồ thủy điện Đa Nhim

Tôi thấy hoa vàng bên cửa xanh

Cánh đồng Lạc Xuân thanh bình, yên ả…

Chợ Lạc Nghiệp về đêm…

Một khúc của Đèo Ngoạn Mục – đường đèo nối Đơn Dương (Lâm Đồng) với Tp.Phan Rang (Ninh Thuận)

Cỏ lau cũng đẹp đến bất ngờ…

Đi giữa mùa hoa dã quỳ

Đi giữa mùa hoa dã quỳ

Xe hoa…

Đi giữa mùa hoa dã quỳ

Vườn hoa Hướng Dương công ty DaLatMilk – Tutra – Đức Trọng

Nhà thờ Ka Đơn – một ngôi nhà thờ mới được xây dựng với kiến trúc mang đậm phong cách Việt. Cấu trúc khung thép nhung vách tường được làm bằng các thanh gỗ…

Rừng thông Châu Sơn mát rượi

Những luống rau xanh 

Đập thủy điện Đa Nhim

Đập thủy điện Đa Nhim

Đập Đa Nhim nhìn từ Đèo Dran…

Thị trấn Dran nhìn từ đèo Dran, nổi bật chính chính giữa Thị trấn là cầu Dran

Bạn đã muốn ghé chân qua Đơn Dương và Dran chưa? Hãy chia sẻ những hình ảnh đẹp này để mọi người cùng biết nhé!

(Sưu tầm)