Những kinh nghiệm cho chuyến du lịch Trung Quốc đầu tiên của bạn

0
655
Du lịch Trung Quốc lần đầu tiên
Du lịch Trung Quốc lần đầu tiên

Những kinh nghiệm cho chuyến du lịch Trung Quốc đầu tiên của bạn

Trung Quốc là một đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa. Tuy nhiên, nếu muốn đi du lịch Trung Quốc thì bạn nên chuẩn bị kỹ càng để không bị sốc văn hóa. Chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm mà bất kỳ ai cũng nên đọc trước khi du lịch Trung Quốc. Mời bạn tham khảo nhé:

1. Visa

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc
Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Bất kỳ du khách đến từ bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải xin Visa trước khi nhập cảnh. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Trung Quốc thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin Visa trước ít nhất là 2 tháng. Lệ phí cho mỗi lần xin Visa khoảng $90. Nếu bạn muốn nhanh chóng thì bạn nên nộp hồ sơ thông qua đại lý du lịch hoặc dịch vụ làm thị thực.

2. Nên đi du lịch Trung Quốc vào khoảng thời gian nào trong năm?

Mùa hè ở Trung Quốc khá nóng nực và nhiều khói bụi. Tuy nhiên, các du khách thường ghé thăm vào mùa này vì là khoảng thời gian được nghỉ trong năm. Bạn nên đi du lịch Trung Quốc vào khoảng cuối tháng 10 đến tháng 3 để nhiệt độ mát mẻ và tránh được đám đông.

3. Nên đi đâu?

Thượng Hải là một thành phố thu hút du lịch của Trung Quốc
Thượng Hải là một thành phố thu hút du lịch của Trung Quốc

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Trung Quốc thì bạn nên đến những điểm du lịch nổi tiếng như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An hoặc Quế Lâm. Tuy nhiên, các thành phố khác nhau đều có những điều kiện thời tiết khác nhau trong năm. Vì vậy hãy kiểm tra trước những địa điểm thăm quan và thời tiết nơi bạn muốn ghé thăm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn những trải nghiệm đến với những vùng đất độc đáo và xa xôi hơn thì Thanh Hải là một điểm bạn có thể muốn ghé đến. Nơi đây có những hồ nước, những dãy núi và cảnh quan tuyết đẹp. Điểm đến này có mật độ dân cư thưa thớt nên nếu bạn yêu thích thiên nhiên và sự yên bình thì hãy ghé thăm nơi đây!

4. Ngôn ngữ

Trung Quốc hiện sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng phổ thông và tiếng Quảng Đông (chủ yếu ở Hồng Kông), do đó sẽ rất khó khăn đối với du khách nước ngoài khi đến đây. Bạn có thể học một vài cụm từ trước khi đi du lịch hoặc viết một số câu hỏi chỉ đường và một vài câu thoại hằng ngày vào sổ tay. Giữ danh thiếp khách sạn để đưa cho tài xế taxi phòng trường hợp bị lạc khi đi du lịch Trung Quốc nhé.

5. Việc kiểm soát từ chính phủ

Chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt mọi thứ, từ phương tiện truyền thông đến internet, vì vậy bạn sẽ không thể truy cập các trang như Facebook và Twitter.
Hãy kiểm tra xem nhà cung cấp internet của bạn có bị chặn ở Trung Quốc không. Nếu không thì bạn vẫn có thể sử dụng internet trong suốt chuyến hành trình của mình.

6. Văn hóa

Văn hóa ở mỗi nơi trên thế giới đều khác nhau, Trung Quốc cũng vậy. Trước khi đi bạn hãy tìm hiểu những truyền thống văn hóa ở khu vực mà bạn sẽ đến.

Hãy cân nhắc việc mang theo khẩu trang ở những nơi bạn ghé đến
Hãy cân nhắc việc mang theo khẩu trang ở những nơi bạn ghé đến

Tại các thành phố lớn thì tình trạng giao thông ùn tắc đã gây nên ô nhiễm nặng nề. Hãy đeo khẩu trang thường xuyên để có thể bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Nhiều nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc không có giấy và bạn phải ngồi xổm. Hãy mang theo giấy và nước rửa tay ở bất kỳ nơi đâu mà bạn đến nhé.

Việc mặc cả giá thành với những người bán hàng rong cũng là việc bạn nên lưu ý. Nếu bạn không có ý định mua thì tốt hơn hết là bạn không nên hỏi, vì những người bán hàng sẽ đi theo bạn một đoạn đường dài để thuyết phục bạn mua hàng.

7. Sức khỏe

Ô nhiễm môi trường thực sự là một vấn đề đáng lo ngại ở Trung Quốc. Do đó, nếu bạn có vấn đề về hô hấp thì hãy cố gắng không lui tới những thành phố lớn. Hoặc bạn hãy mang theo khẩu trang ở mọi nơi mà bạn đến.

8. Nước uống

Hãy cẩn thận với những món ăn đường phố vì bạn có thể ăn phải những món ăn để lâu từ hôm trước. Bạn chỉ nên uống nước đã sun sôi hoặc nước đóng chai. Để chắc chắn hơn thì bạn nên mang thuốc đau bụng theo để phòng bệnh.

9. An ninh

Với bất kỳ thành phố nào thì tình trạng móc túi vẫn có thể xảy ra, do đó hãy cẩn thận khi mang tiền và giấy tờ tùy thân. Hãy cẩn thận khi mua mang từ những người bán hàng rong vì có thể bạn sẽ mua hàng với giá cao ngất ngưởng.

Chúc bạn có một chuyến du lịch đáng nhớ!