Một số mẹo dành cho hệ điều hành Windows 8.1 mà không phải ai cũng biết

0
1968
Một số mẹo hay cho người dùng Windows 8.1
Khởi động thẳng vào màn hình Desktop
hệ điều hành Windows 8.1
           Thao tác tương đối đơn giản để lựa chọn tính năng này
Thay vì màn hình Start Screen thông thường, bạn hoàn toàn có thể vào thẳng màn hình Desktop ngay khi khởi động máy, chỉ với một vài thao tác đơn giản.
Đầu tiên, hãy click chuột phải lên Taskbar > Chọn Properties > Chọn tab Navigation > Mục Start screen > Tick vào “When i sign in or close all applications on a screen…” > Bấm Apply > OK.
Công việc thiết lập đã hoàn tất, và giờ là lúc bạn khởi động lại máy để kiểm tra thành quả của mình.
Kiểm tra dung lượng của ứng dụng và phần mềm trên máy tính
hệ điều hành Windows 8.1
Nên loại bỏ các tệp tin chiếm nhiều ứng dụng mà không sử dụng nữa
Nhiều khi hệ điều hành gửi các thông báo, máy tính của bạn không còn nhiều dung lượng trống. Đó là lúc nên kiểm tra và tìm những ứng dụng ngốn dung lượng lớn mà không thật sự cần thiết để loại bỏ. Các thao tác để kiểm tra cũng không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian đâu:
Bắt đầu với màn hình Start > Gõ App size > Mở App size > Ở màn hình góc bên phải bạn sẽ thấy các ứng dụng đang cài đặt, thứ tự sẽ sắp xếp theo dung lượng giảm dần.
Thay đổi hình nền cho giao diện của Start Screen
Nếu bạn đã quá nhàm chán với hình nền mặc định của Start Screen, hãy thay đổi để tạo nên sự tươi mới cho máy tính của mình chỉ với các bước đơn giản sau:
Từ màn hình Start > kéo chuột xuống góc phải và chọn Setting > Personal Setting > Chọn hình nền và màu sắc mà bạn thích.
Nên nhớ rằng, nếu bạn chọn setting từ màn hình Desktop sẽ không có mục Personal Setting này. Hãy làm đúng các bước ở trên nhé.
Chỉnh sửa ảnh trên hệ điều hành Windows 8 với ứng dụng Photos
hệ điều hành Windows 8.1
Với Photos, bạn không cần tới các ứng dụng khác cho những thao tác cơ bản
Nếu chỉ cần những thao tác chỉnh sửa đơn giản, bạn hoàn toàn không cần tốn công cài đặt Photoshop hay bất kỳ ứng dụng nào mà có thể tận dụng những tài nguyên có sẵn trong hệ điều hành của mình, ở đây chúng tôi đang muốn nói đến Photos.
Ứng dụng từ Photos không những giúp bạn xem các hình ảnh mà còn có thể chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, xóa phông… Không quá khó để sử dụng tính năng này, bước đầu tiên, bạn mở ảnh bằng Photos. Nếu máy tính của bạn đang mặc định xem bằng chế độ khác, chỉ cần chuột phải vào ảnh, ấn Open with rồi lựa chọn Photos.
Sau khi ảnh đã được mở trên Photos bạn bấm chuột phải lên ảnh > Chọn Edit > Chọn các hiệu ứng, các công cụ chỉnh sửa ảnh mà bạn thích…