Mẹo mua máy sấy tóc phù hợp với nhu cầu sử dụng

0
1210
Mẹo mua máy sấy tóc
Mẹo mua máy sấy tóc phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mẹo mua máy sấy tóc phù hợp với nhu cầu sử dụng

[toc]

Máy sấy tóc là một vật dụng không thể thiếu cho bất kỳ một gia đình hoặc salon nào. Mua một chiếc máy sấy phù hợp với nhu cầu có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng tóc của mình. Một máy sấy phù hợp với tóc sẽ giúp tóc của bạn đỡ bị khô rối hoặc dễ gãy rụng. Vậy mua máy sấy như thể nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé:

Muốn mua một máy sấy tốt bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau:

1. Lựa chọn máy sấy dựa vào nguyên liệu 

 • Máy sấy ion và máy sấy tourmaline:

Hãy cọn một máy sấy ion hoặc tourmaline nếu bạn có một mái tóc xoăn và dày. Máy sấy loại này giúp tạo ra các ion âm giúp phá vỡ các giọt nước trên tóc và giúp tóc nhanh khô hơn. Do đó, tóc của bạn sẽ ít bị xơ rối hơn sau khi được sấy khô.

 • Tourmaline là một kim loại quý sẽ tạo ra những ion mạnh nhất. Máy sấy làm từ tourmaline sẽ đắt hơn máy sấy thông thường. Tuy nhiên, nếu tóc bạn cực kỳ xoăn và dày thì mua máy sấy làm từ tourmaline là thực sự hợp lý.

Ngược lại, tóc của bạn khá mỏng và yếu thì nên tránh những loại máy sấy này.

 • Máy sấy gốm sứ

Nếu bạn có một mái tóc khô thì hãy xem xét một chiếc máy sấy bằng nhựa hoặc máy được bọc bằng sứ. Với những chiếc máy sấy này, tóc của bạn sẽ đỡ bị mất nước hơn.

Máy sấy bằng sứ cũng sử dụng những ion âm để ngăn ngừa tóc xoăn và làm tóc khô nhanh hơn. Một số máy sấy bằng sứ có tích hợp công nghệ hồng ngoại, giúp tóc khô từ trong ra ngoài.

 • Máy sấy titan

Hãy chọn máy sấy titan nếu bạn có quá nhiều tóc. Loại máy sấy này có nhiệt độ nóng giúp sấy khô tóc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nó không phù hợp cho một mái tóc nhiều hư tổn.

Máy sấy bằng titan nhẹ hơn các loại máy sấy làm từ các nguyên liệu khác giúp bạn có thể cầm khá thoải mái khi sấy.

[su_box title=”MỘT SỐ LOẠI MÁY SẤY TÓC THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG” style=”soft” box_color=”#1fce25″ title_color=”#ffffff”][affegg id=3][/su_box]

2. Lựa chọn máy sấy dựa vào công suất

Mẹo mua máy sấy
Công suất máy càng lớn thì giá thành càng cao

Một máy sấy có công suất càng cao thì càng sấy tóc nhanh hơn. Tuy nhiên, những máy sấy công suấ cao thì tốn điện và giá thành cũng cao hơn những loại khác. Nếu sử dụng tại nhà, bạn hãy chọn máy sấy có công suất 1500W trở lên nhé.

Còn nếu bạn sử dụng tại salon hoặc bạn có mái tóc dày khó khô thì hãy chọn loại máy sấy có công suất trên 1800W.

3. Lựa chọn máy sấy dựa vào trọng lượng máy

Việc sấy tóc đôi khi cũng làm bạn mỏi tay vì thời gian sấy tóc có thể kéo dài từ 15 – 30 phút. Và nếu bạn lựa chọn máy sấy cho salon tóc thì trọng lượng máy sấy cũng thật sự nên được lưu ý. Việc này sẽ làm cho công việc của bạn nhẹ nhàng hơn.

4. Lựa chọn máy sấy dựa vào chức năng máy

Mẹo mua máy sấy tóc
Mua máy sấy có những chức năng nổi trội khác

Hãy lựa chọn một máy sấy với mức độ sấy nóng lạnh khác nhau để phù hợp với từng trường hợp mà bạn cần dùng.

 • Đối với một mái tóc mỏng hoặc khô thì bạn nên sử dụng nhiệt độ thấp
 • Đối với một mái tóc bình thường thì mức độ trung bình là hợp lý
 • Đối với tóc dày và khó khô thì bạn nên sử dụng nhiệt độ cao để sấy nhanh nhất.

5. Lựa chọn máy sấy dựa vào các chức năng nổi trội khác

 • Ngày này, máy sấy có rất nhiều loại và những chức năng khác ngoài những chức năng cơ bản. Ví dự như, một chiếc máy sấy có chức năng sấy lạnh có thể giúp bạn có một mái tóc óng ả hơn so với một chiếc máy sấy nóng.
 • Bên cạnh đó, máy sấy khếch tán sẽ giúp tóc bạn sấy nhanh hơn đối với bạn có mái tóc xoăn. Đặc biệt đối với một mái tóc tạo kiểu lượn sóng hoặc xoăn vì loại máy này giúp bạn giữ nguyên kết cấu của tóc trong khi đó bạn vẫn có thể sấy nhanh hơn loại máy thường. Bên cạnh đó, đầu máy sấy khếch tán có thể tháo rời giúp bạn linh động khi sử dụng.
 • Máy sấy có vòi tập trung có thể làm tóc bạn thẳng hơn trong khi sấy.
 • Một chiếc máy sấy có lược đi kèm sẽ cho bạn một mái tóc xoăn và dày hơn sau khi sấy.
 • Một chiếc máy sấy có chức năng tự ngắt điện sẽ giúp máy tự ngắt khi quá nóng. Chức năng này giúp tóc bạn không bị khô vì nhiệt độ cao của máy cũng như tránh trường hợp máy bị hư hỏng.

Hãy chia sẻ mẹo vặt mua sắm này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: wikihow.com