Khám phá các mẹo hay với máy tính casio bạn nên thử!

0
967
Các chức năng của casio
Các chức năng của casio

Máy tính casio chắc chắn là một đồ vật không xa lạ gì đối với học sinh, sinh viên nói riêng và với người dân nói chung. Về cơ bản chức năng của máy tính casio chính là hỗ trợ việc tính toán. Tuy nhiên bên cạnh việc thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia với độ chính xác cao thì máy tính casio còn có thể làm được nhiều việc khác. Sau đây chiasemeohay.com sẽ hướng dẫn cho bạn các mẹo hay với máy tính casio nhé!

Những chức năng thú vị của casio
Những chức năng thú vị của casio

Máy tính bỏ túi casio có những tính năng chính gì?

Một chiếc máy tính bỏ túi casio có cấu tạo chính là một chip vi xử lý đơn. Con chip này có chức năng thực hiện các phép tính từ đơn giản đến phức tạp cũng như các thuật toán. Ngoài ra, mỗi máy tính bỏ túi casio cũng đều được thiết kế một bảng mạch.

Các nút bấm bằng cao su hoặc nhựa ở trên máy tính để bạn thực hiện việc nhập dữ liệu cùng với các phép tính vào. Casio là một mô hình được thiết kế với cấu tạo tương tự như một chiếc điều khiển từ xa. Tức là khi bạn bấm một nút nào đó trên bàn phím thì sẽ tác động luôn vào một mạch điều khiển phía dưới. Sau đó mạch điều khiển này sẽ truyền các xung điện qua chip xử lý.

Song song với đó là việc gửi tín hiệu để hiển thị trên màn hình máy tính. Màn hình của máy tính ban đầu là dạng màn hình LED hoặc điôt chân không. Về sau đã được cải tiến thành màn hình tinh thể lỏng hoặc màn hình LCD. Nhờ đó giúp máy tính bỏ túi casio tiết kiệm điện năng hơn.

Nguồn năng lượng chính mà mỗi máy tính bỏ túi casio dùng chính là từ cục pin được gắn bên trong máy. Càng ngày, máy tính bỏ túi casio lại càng được nâng cấp tốt hơn. Những chiếc casio đời càng mới lại càng có nhiều các tính năng khác nhau.

Xem thêm>>> Chia sẻ cách kiểm tra lỗi bàn phím và bàn phím bị hư khi soạn thảo văn bản

Máy tính bỏ túi casio bao gồm các chức năng gì?

Nhìn chung, một chiếc máy tính casio bỏ túi sẽ có những chức năng chính như sau:

Các chức năng của casio
Các chức năng của casio
 • Thực hiện các phép tính cơ bản.
 • Có thể giải để tìm tập nghiệm phương trình bậc 2, bậc 3,… Tìm tập nghiệm của bất phương trình.
 • Có thể dùng để tìm tập xác định của hàm số.
 • Dùng để tính toán giá trị của hàm số cũng như giá trị của biểu thức. Nhờ vào chức năng phím R để tính.
 • Tính đạo hàm của hàm số tại giá trị x0. Thao tác bằng tổ hợp phím qy. Cùng với đó là chức năng viết phương trình tiếp tuyến đường cong.
 • Xét sự bảng biến thiên đồng biến; nghịch biến và cực trị của hàm số.
 • Thực hiện tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số. Thực hiện bằng thao tác MODE 7 (TABLE).
 • Thực hiện việc tính tích phân; tính diện tích hình phẳng; tính thể tích vật thể tròn xoay (y).
 • Tính toán các phép tính về logarit; lũy thừa; số mũ.
 • Các phép tính toán về vectơ.
 • Tính toán số phức.
Máy casio có vô vàn công dụng
Máy casio có vô vàn công dụng

Bên cạnh các chức năng chính như trên, chiếc casio của bạn còn có thể làm được nhiều điều thú vị và tuyệt vời hơn thế. Có thể bạn chưa biết về các mẹo hay với máy tính casio. Sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá các tính năng khác của máy tính casio nhé.

Mẹo hay với máy tính casio bạn nên biết

Chiếc máy tính casio của bạn còn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ thực hiện các phép tính. Do vậy, trong nội dung này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những mẹo hay với máy tính casio. Máy tính bỏ túi casio được biết đến với rất nhiều tính năng khác nhau.

Tuy nhiên tính năng chơi game của máy tính lại đang được rất ít người dùng tìm hiểu và biết đến. Tính năng này có thể sử dụng như một công cụ giúp bạn giải trí ngoài giờ. Dưới đây là một số các trò chơi mà chúng tôi đã tìm hiểu. Cách chơi dễ dàng chỉ qua một số thao tác cực kỳ đơn giản.

Xem thêm>>> Bật mí mẹo hay phím tắt iphone nhất định bạn phải biết!

Trò chơi Xe tăng trên máy casio

Mẹo hay với máy tính casio này rất thú vị. Để bắt đầu chơi trò xe tăng, các bạn làm như sau:

Bật mí mẹo hay với máy tính casio
Bật mí mẹo hay với máy tính casio
 • Bước 1: Nhấn vào phím phân số. Tiếp theo bạn chọn phần tử số là 5555 (nhấn số 5 bốn lần). Sau đó bạn ấn phím dịch chuyển xuống phần mẫu số và ấn mẫu số là 0000( nhấn số 0 bốn lần).
 • Bước 2: Tiếp đến hãy nhấn vào phím di chuyển sang phía bên phải của phân số. Sau đó hãy nhấn 7 lần phím số mũ ( phím này có hình chữ X với phần mũ ô vuông. Khi thấy trên màn hình của máy tính casio có xuất hiện mô hình xe tăng là đã hoàn thành rồi bạn nhé.
 • Bước 3: đây là bước cuối cùng trong trò chơi xe tăng bạn nhé. Tại bước này, bạn hãy ấn vào phím di chuyển sang bên trái. Làm sao để cho ký tự tiếp theo có vị trí nằm ở phía trái của phân số là được nhé. Sau đó bạn hãy ấn vào phím dấu chấm ( hoặc dấu phẩy – . ). Đây là phím để di chuyển chiếc xe tăng của bạn tiến lên. Trường hợp nếu muốn lùi chiếc xe tăng này thì cách chơi chính là ấn phím DEL bạn nhé. Sau đó hãy ấn phím có dấu chấm ( hoặc phẩy).

Bạn hoàn toàn có thể điều khiển chiếc xe tăng này theo mô hình tùy thích mà bạn tưởng tượng ra nhé. Trò chơi này rất thích hợp để bạn giải trí vào giờ giải lao khi không có điện thoại đấy.

Trò chơi xe tăng vô cùng thú vii
Trò chơi xe tăng vô cùng thú vii

Mẹo hay với máy tính casio bằng trò chơi BOOM

Đây là một trò chơi thú vị khác để bạn giải trí trên chiếc casio của mình. Mới nghe tên thôi chắc hẳn bạn đã cảm thấy mức độ thú vị mà trò chơi mang lại. Để chơi trò boom trên casio các bạn hãy làm như sau nhé:

 • Bước 1: bạn hãy bấm vào phím ON 3 lần. Đây là phím tắt để bạn reset lại chiếc máy tính casio fx 570VN của mình đấy nhé.
 • Bước 2: sau khi đã reset máy tính, bạn hãy ấn chọn phím 5. Tiếp đến hãy ấn vào phím Alpha. Sau đó lại ấn vào phím có biểu tượng hình tích phân nhé. Màn hình sẽ hiển thị thành dấu (:) là được.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy ấn tương tự như bước trên sao cho màn hình máy tính Casio của bạn có xuất hiện các ký tự 5:4:3:2:1 là được nhé.
 • Bước 4: Sau đó, bạn hãy ấn phím Alpha rồi ấn phím với biểu tượng có chú thích chữ B. Tiếp đến bạn hãy ấn dấu trừ (-). Rồi sau đó hãy ấn tiếp vào các phím tương tự để sao cho trên màn hình máy tính casio có xuất hiện các ký tự như sau: 5:4:3:2:1: B – O – O – M
 • Bước cuối cùng: ở bước này, bạn hãy ấn chọn phím bằng (=) 5 lần. Sao cho trên màn hình máy tính casio có xuất hiện dãy kết quả lần lượt là: 5, 4, 3, 2, 1. Tiếp theo hãy tiếp tục ấn chọn phím bằng (=) thêm 1 lần nữa. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện kết quả B – O – O – M.
 • Tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể lặp đi lặp lại các thao tác như trên nhiều lần để màn hình xuất hiện BOOM bạn nhé.

Có thể thấy rằng, đây chính là một trò chơi khá thú vị. Mẹo hay với máy tính casio này khá dễ thực hiện mà lại rất đáng cho bạn thử trải nghiệm. Khi rảnh rỗi hãy thử ngay trò này với máy tính casio bạn nhé.

Mẹo hay với máy tính casio bằng trò Boom
Mẹo hay với máy tính casio bằng trò Boom

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn một số mẹo hay với máy tính casio. Bên cạnh việc thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia với độ chính xác cao thì máy tính casio còn có thể làm được nhiều việc khác. Hy vọng bạn thích thú với các mẹo trên máy tính casio này.