Bật mí mẹo hay phím tắt iphone nhất định bạn phải biết!

0
276
Ứng dụng mới mẻ và hữu ích đối với người dùng Iphone
Ứng dụng mới mẻ và hữu ích đối với người dùng Iphone

Phím tắt Iphone hay còn gọi là Siri shortcuts được cài đặt từ phiên bản iOS 12. Nhiều người sử dụng điện thoại thông minh nhưng lại không để ý tới ứng dụng shortcuts này được công ty Apple thêm vào chiếc Iphone. Vậy bạn biết gì về phím tắt này? Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu thông tin cũng như một vài mẹo hay phím tắt Iphone hay để hỗ trợ cho việc sử dụng điện thoại thông minh hữu dụng nhất.

Mẹo hay phím tắt Iphone mà bạn nên biết
Mẹo hay phím tắt Iphone mà bạn nên biết

Siri shortcut có thể làm được gì?

Siri shortcut hay còn gọi là phím tắt là một ứng dụng hoàn toàn mới được Apple thiết lập để cho phép người dùng ra câu lệnh đơn giản để thực hiện chức năng trong điện thoại. Đây là ứng dụng có thể hoạt động mà không cần kết nối với sóng wifi hay dữ liệu mạng di động.

Trong phím tắt có nhiều mục tương ứng với các câu lệnh khác nhau. Thay vì phải hoạt động thông qua nhiều bước, bạn chỉ cần nói câu lệnh đã được thiết lập sẵn trên Siri là bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và tối ưu hóa công việc của mình.

Xem thêm>>> 10 thủ thuật sử dụng iphone hay nhất hành tinh mà ai cũng muốn thử qua

Một số mẹo hay phím tắt Iphone nổi bật

Ứng dụng mới này của Apple đã ra mắt nhưng chưa có phiên bản Tiếng Việt. Dù điều đó có một chút bất tiện nhưng đối với việc có thể sử dụng các phím tắt để nhanh chóng hoàn thành các thao tác trên điện thoại thì đây vẫn là ứng dụng rất hữu ích. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc một số mẹo hay phím tắt Iphone giúp ích cho cuộc sống hằng ngày của bạn.

Tạo nhiều báo thức cùng lúc

Để bắt đầu một ngày mới vào sáng sớm, chắc hẳn nhiều người sẽ phải đặt rất nhiều chuông báo thức để có thể rời khỏi chiếc giường của mình. Thay vì phải cài đặt hàng loạt lịch báo thức liên tiếp nhau, bạn có thể sử dụng phím tắt multiple alarms trong siri shortcut. Việc làm này giúp tối ưu hóa thao tác trên điện thoại mà vẫn thiết lập được hiệu quả mang lại tương tự.

Thiết lập báo thức nhiều lần bằng phím tắt
Thiết lập báo thức nhiều lần bằng phím tắt

Chỉ với 2 thao tác là cài đặt giờ và thời gian nhắc lại, là bạn có thể chỉnh được câu lệnh phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nếu đã hoàn tất và xóa đi cài đặt cũ, bạn không cần xóa từng cài đặt như cách truyền thống. Chúng rất tốn thời gian và công sức, thông qua phím tắt bạn sẽ có thể xóa khi ra lệnh cho Siri là “delete all my alarms” và xác nhận để xóa tất cả.

Hướng dẫn chỉ đường

Đối với rất nhiều người, việc tìm đường để di chuyển ở một thành phố lớn là điều không hề dễ dàng. Việc có một ứng dụng chỉ đường đi nhanh chóng với vài thao tác đơn giản là một sự hỗ trợ cực kỳ cần thiết. Nhận biết được nhu cầu đó, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn mẹo hay phím tắt Iphone là “directions home”. Chỉ với nhận diện giọng nói hoặc thao tác đơn giản với màn hình là đã có thể dễ dàng định vị được đường đi về nhà.

Hướng dẫn chỉ đường nhanh chóng trên Iphone
Hướng dẫn chỉ đường nhanh chóng trên Iphone

Sau khi mở ứng dụng Shortcut trên chiếc Iphone, bạn vào mục “Gallery” và tìm “directions home” để thiết lập địa chỉ của ngôi nhà. Tùy theo thói quen sử dụng mà bạn có thể tìm theo Google Map hoặc Apple Map để phù hợp với sở thích của mình.

Xem thêm>>> Mua điện thoại iphone cũ những thao tác kiểm tra không thể bỏ qua

Thêm bài hát vào danh sách phát

Trước đây, khi đang sử dụng chức năng phát nhạc trên Apple Music bạn sẽ phải qua rất nhiều công đoạn. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu cách lưu nhạc về thiết bị di động. Giờ đây, mẹo hay phím tắt Iphone sẽ giúp bạn thêm bài hát yêu thích của mình vào danh danh phát nhạc nhanh chóng với vài thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục “shazam & lưu” là đã có thể thêm bài hát vào danh sách bằng cách nhấn vào tên bài hát ấy.

Mục “shazam & lưu”
Mục “shazam & lưu”

Tiết kiệm năng lượng

Với tên gọi tiếng anh “Keep me alive”, phím tắt này cho phép thiết lập mức tiết kiệm năng lượng ở mức cao nhất. Mặc dù theo cách truyền thống, Iphone đã có chương trình tích hợp sẵn, tối ưu mọi ứng dụng. Nhưng với Shortcuts, điện thoại của bạn sẽ tắt tất cả ứng dụng và hoạt động không cần thiết để duy trì thời lượng hoạt động tới khi sạc pin.

Ngoài 4 phím tắt trên, Iphone còn có thể thiết lập nhiều chức năng khác như tắt Wifi, chia sẻ Wifi bằng mã QR, bộ công cụ ảnh, tạo PDF, Apple Frames, ghi chú văn bản bằng giọng nói, Youtube PiP,… rất nhiều công cụ phím tắt hữu ích khác.

Cách cài đặt và sử dụng

Qua một số ứng dụng rút ngắn thao tác ở trên, hẳn các bạn đã thấy được sự tiện dụng của Shortcuts. Nhưng không phải ai cũng có thể biết cách tìm và sử dụng ứng dụng mới mẻ này. Để có thể sử dụng, chúng ta cần cài đặt và tìm các mục có sẵn.

Xem thêm>>> Bỏ túi 13 mẹo hay cho iphone mà bạn không nên bỏ qua

Cài đặt Shortcut

Có hai cách thông dụng để bạn có thể sử dụng ứng dụng phím tắt nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đó chính là thêm vào Siri hoặc thêm vào phần cài đặt.

  • Thêm vào Siri: để thêm phím tắt vào Siri, bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói để thiết lập cài đặt.
Nhấn vào nút ghi âm để thiết lập lệnh cài đặt
Nhấn vào nút ghi âm để thiết lập lệnh cài đặt
  • Thêm vào Cài đặt: bạn vào mục cài đặt và vào Siri & Tìm kiếm để cài đặt các phím tắt đã được đề xuất, tùy vào nhu cầu cá nhân để có thể thiết lập theo nhu cầu của mình.

Giải quyết vấn đề không tìm thấy ứng dụng phím tắt

Phím tắt tự động hóa trên Iphone thường được cài đặt sẵn trên thiết bị, nhưng với một số trường hợp khác bạn sẽ không tìm thấy ứng dụng này trên cả siri và trong phần cài đặt. Vậy phải làm cách nào để sử dụng?

  • Khởi bật lại phím tắt

Bạn vào ứng dụng phím tắt và lựa chọn tắt tính năng tự động hóa, sau đó bật lại. Bạn cũng có thể “ask before running” để chắc chắn hệ điều hành có đang thực hiện tự động hóa ngay từ đầu hay không

  • Tạo lại phần tự động hóa

Nếu sau khi khởi bật lại phím tắt mà vẫn không sử dụng được, bạn có thể thử tạo lại ứng dụng. Bạn xóa phần mini-script và nhấn vào biểu tượng thêm phím tắt để tạo lại từ đầu

  • Cài đặt thủ công

Với một số máy không thể tìm thấy hoặc khởi chạy phím tắt Iphone, mẹo để sửa chữa lúc này chính là cài đặt lại theo biện pháp thủ công. Do phím tắt không phải là ứng dụng gốc của Apple nên sẽ có một số trường hợp không thể tìm thấy ứng dụng trên thiết bị.

Tạm kết

Ứng dụng mới mẻ và hữu ích đối với người dùng Iphone
Ứng dụng mới mẻ và hữu ích đối với người dùng Iphone

Shortcuts là một ứng dụng hữu ích của công ty Apple cài đặt cho điện thoại thông minh, một số mẹo hay phím tắt Iphone sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn có thể sử dụng tối đa chức năng trên chiếc điện thoại của mình. Đây là ứng dụng mới, hiện tại vẫn chưa có nhiều người rõ về cách thức hoạt động của nó, chiasemeohay.com hy vọng qua bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điện thoại hằng ngày.