Mẹo hay trị ngay bệnh “nấc cụt”

0
153
Hiện tượng “nấc cụt” tuy không nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại gây khó chịu và bất tiện cho người bị mắc phải. Vì vậy, để để chăm sóc sức khỏe được tốt và khắc phục tình trạng “nấc cụt” thông thường này, thay vì chờ đợi cơn nấc cụt khó chịu tự đi qua, thì hãy áp dụng một số mẹo hay dưới đây bạn sẽ hết nấc ngay tức thì.
1. Bịt tai
Khi bị nấc cụt, bạn hãy dùng bàn tay bịt chặt tai khoảng 20- 30 giây sẽ tự hết. Hoặc bạn có thể nhấn vào khu vực nhỏ đằng sau dái tai, ngay dưới đáy hộp sọ sẽ cho bạn cảm giác “thư giãn” thông qua các dây thần kinh phế vị kết nối với cơ hoành sẽ khiến tình trạng nấc cụt tự tiêu tan.
2. Kéo lưỡi
 – Khi bị nấc, ta có thể dùng tay lót một chiếc khăn bông sạch để kéo lưỡi ra ngoài một chút để luồng khí tự từ trong dạ dày sẽ ra theo và như vậy hiện tượng nấc cụt sẽ tự biến mất
3. Uống nước ấm
Dường như uống nước ấm trị nấc là cách hay mà được nhiều người sử dụng nhất. Bạn hãy ngậm một ngụm nước ấm to và chia làm nhiều lần nuốt nấc sẽ tự khỏi.
4. Dùng đường
Rất nhiều chuyên gia khuyến cáo, bạn nên dùng phương pháp này để trị nấc. Bạn chỉ cần đặt một thìa cafe đường lên lên phía sau của lưỡi và nuốt. Cách làm này, sẽ làm quá tải đầu mút dây thần kinh trong miệng, các xung thần kinh sẽ nhận được một tin nhất mới vào não bộ và sẽ làm hiện tượng nấc cụt sẽ hết.
5. Nín thở
Bạn hãy nín thở một hơi thật sâu rồi giữ lại trong cơ thể cho đến khi khí carbon dioxide trong phổi gia tăng, cơ hoành giãn ra sẽ giúp bạn hết nấc ngay tức thì.
6. Nhai gừng
– Bạn chỉ cần nhai sống một miếng gừng, sau đó uống một thìa mật ong trước khi nuốt. Cách làm này, chỉ cần bạn nuốt xong miếng gừng là hiện tượng nấc cụt sẽ tự khỏi.
Chúc các bạn thành công với những mẹo trên để giải quyết sự khó chịu củn mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here