Mua điện thoại iphone cũ những thao tác kiểm tra không thể bỏ qua

0
1746
epa03405873 A customer takes a look at the new Apple iPhone 5 at the Apple Store in San Francisco, California, USA 21 September 2012. The popular selling smart phone is technically Apple's sixth version following the iPhone, 3G, 3GS, 4, and 4S iPhones. EPA/SUSANNA BATES
Mua điện thoại iphone cũ là một khá phổ biến đối với những người có nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh khi điều kiện kinh tế còn eo hẹp. Điện thoại iphone luôn là lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ công nghệ nhờ thiết kế đẹp, phần mềm tiện ích và sự hỗ trợ rất tốt của nhà sản xuất. Hiện nay thì thị trường điện thoại iphone cũ rất đa dạng về chủng loại, nơi sản xuất, giá thành….. 
Nhu cầu cao của thị trường khiến cho nhiều đối tượng kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng khiến cho người mua iphone cũ cũng phải tìm hiểu rất nhiều thông tin để tránh bị lừa đảo. Sau đây xin chia sẻ với các bạn một số thao tác kiểm tra cần thiết trước khi mua điện thoại iphone cũ.
Những thao tác cần thiết khi mua điện thoại iphone cũ
1. Kiểm tra số imei/số serial
Kiểm tra số imei và số serial giúp cho người mua nắm được những thông tin sơ bộ về năm sản xuất, nơi sản xuất. Người mua iphone cũ cần kiểm tra số imei xem có trùng với số ghi trên vỏ máy hay không. Bạn có thể dễ dàng xem số imei của máy bằng cách truy cập vào Setting của thiết bị.
2. Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện
Đây là một việc khá khó khăn đối với người đầu tiên mua iphone cũ. Những chiếc iphone hàng dựng được làm lại rất đẹp lừa mắt người mua. Về phụ kiện nếu là phụ kiện zin đi kèm máy thì sẽ ngả màu và nhìn hơi cũ, còn nếu mới thì chỉ có 2 trường hợp đó là người chủ trước không dùng đến hoặc toàn bộ phụ kiện là hàng nhái. Tuy nhiên đối với những chiếc iphone siêu dựng thì cần phải có kiến thức chuyên môn sâu hơn để có thể phân biệt được.
3. Sử dụng các tính năng cơ bản
Đối với iphone cũ bạn cần kiểm tra các ứng dụng cơ bản của máy. Hãy thử dùng một lượt các chức năng cơ bản như: chụp ảnh, di chuột, nghe, gọi….. Nút home cũng cần phải kiểm tra. Một nút home chuẩn sẽ có độ nẩy nhẹ, êm không có cảm giác bị dắt.
4. Kiểm tra icloud của máy
Tài khoản icloud rất quan trọng đối với người sử dụng iphone. Người sử dụng iphone có thể lưu danh bạ, ảnh…. Trên tài khoản icloud của mình với độ bảo mật cao. Tuy nhiên icloud lại là một ác mộng đối với những người mua và bán lại iphone cũ. Nếu như mua một chiếc iphone cũ mà bạn không biết tài khoản icloud của máy thì người sử dụng không thể reset all setting máy. Nếu không muốn mua phải một chiếc iphone bị dính icloud thì bạn nên restore máy để kiểm tra trước khi mua, nếu có màn hình đăng nhập thì hãy tạm ngừng mua.