10 thủ thuật sử dụng iphone hay nhất hành tinh bất kỳ ai cũng muốn thử qua

0
159
Trên thị trường hiện nay iphone là dòng smartphone được lựa chọn nhiều nhất, nhưng không phải ai cũng khám phá hết được tính năng mà chiếc điện thoại thông minh này mang lại. Hôm nay chiasemeohay.com sẽ gửi đến các bạn những thủ thuật cho người sử dụng Iphone.
1.Khóa máy nhanh chóng
Việc khóa máy ở iPhone trên nút nguồn là một trong những bước khiến điện thoại nhanh hỏng hơn. Bạn chỉ cần ra màn hình chính và lấy ngón tay chạm đúp 2 lần vào màn hình là máy sẽ tự khóa. Đây là một thủ thuật internet giúp bạn hạn chế tối đa việc chết nút nguồn trên Iphone.
2. Tắt nhanh đèn pin
Ở mọi chế độ của màn hình người dùng có thể khởi động Control Center và bật đèn pin chỉ bằng 1 cú chạm. Khi máy đang bật chế độ đèn pin thay vì bạn lại lặp lại thao tác trên để tắt đèn pin thì bạn có thể tắt nhanh chóng bằng cách chạm vào biểu tượng camera ngay trên màn hình khóa, ngay lập tức đèn pin sẽ được tắt.
3. Tăng tốc tìm kiếm Spotlight
 Bật chế độ tìm kiếm nhanh Spotlight để tăng tốc điện thoại bằng cách vào Settings -> General -> Spotlight rồi bỏ chọn các mục mà mình không có nhu cầu.
4. Sạc iPhone nhanh hơn
Chẳng có gì khó chịu hơn bằng việc ngồi chờ đợi sạc điện thoại khi điện thoại hết sạch pin trong khi bạn đang có việc phải ra ngoài gấp thì bạn có thể tăng tốc thời gian sạc lên chút ít trong khoảng thời gian ngắn ngủi bằng thủ thuật dùng iphone với cách thiết lập iPhone về chế độ máy bay.
5. Điều chỉnh iPhone bằng tai nghe
Khi đang sử dụng tai nghe chính hãng của Apple để nghe nhạc trên iPhone, bạn có thể bấm đúp vào khoảng trống giữa hai nút chỉnh âm lượng để chuyển sang bài hát kế tiếp, nhưng đến khi muốn chuyển đến bài trước đó nếu người nào không biết sẽ chọn cách vào ứng dụng nhạc rồi ấn nút lùi lại, thay vì hành động rất mất thời gian đó thì hãy bấm ba lần để chuyển đến bài hát trước đó hay bấm một lần để thực hiện thao tác Play và Pause.
6. Sử dụng nút Back ẩn
Để không mất thời gian cho việc tìm các thao tác trước đó bạn dùng thì bạn hãy thử vuốt ngón tay từ cạnh trái của iPhone hay iPad, ngay lập tức các màn hình thao tác trước đó sẽ xuất hiện nhanh chóng, không tốn quá 3s phải không.
7. Khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh
iPhone sẽ giúp bạn tự lấy nét tự động và thay đổi điểm đo sáng khi bạn di chuyển máy. Để lấy nét và độ sáng ở một điểm cố định nhằm cân chỉnh bố cục ảnh theo ý muốn bạn chỉ cần sử dụng tính năng AE/AF lock có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của iOS.
Nếu muốn khóa nét và khóa sáng tại một điểm bất kỳ bạn chỉ cần chạm giữ vào điểm đó trên giao diện chụp ảnh trong vài giây cho đến khi thấy dòng AE/AF Lock hiện ra. Lúc đó, bạn có thể tự do di chuyển camera để chụp được bức ảnh đẹp hơn.
8. Gửi tin nhắn cho bạn bè khi đang ở nước ngoài
 Bằng cách vào Settings -> Messages sau đó vô hiệu hóa chức năng gửi như SMS và kích hoạt iMessage bạn có thể thỏa thích gửi tin nhắn cho bạn bè ở nước ngoài mà không tốn một xu nào nhé!
9. Tìm và cài đặt đi du lịch
 Bạn cần tìm một ứng dụng được người dân địa phương yêu thích nhất thì chỉ cần vào App Store và nhấn vào nút Near Me ở cuối màn hình tìm và cài đặt ứng dụng bạn cảm thấy thích thú
10.Tìm chính xác tin nhắn
 Ở những bản iOS mới nhất, để tìm một tin nhắn cụ thể thay vì phải lướt lại lục lọi nội dung tin nhắn rất mất thời gian mới có thể tìm ra tin nhắn bạn muốn tìm thì dùng chỉ cần gõ các từ khóa vào thanh tìm kiếm ở phía trên giao diện ứng dụng nhắn tin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here