Mẹo hay dùng lá khế ngọt chữa nổi mề đay, mẩn ngứa

0
1679

Khế ngọt ai nhắc tới cũng thấy thèm, ngoài dùng ăn, nấu canh, kho cá…quả khế cũng cho giá trị dinh dưỡng khá tốt. Không những vậy nó còn có tác dụng để chữa nổi mề đay, mẩn ngứa rất tốt. Chiasemeohay.Com xin chia sẻ cho các bạn một bài thuốc dân gian, đơn giản mà an toàn trị dứt chứng bệnh trên nhé.

Cây khế có tên khác là ngũ liễm tử, ngũ lăng tử. Khế là cây gỗ thường xanh cao tới 10-12m. Lá kép lông chim, mỏng hình trái xoan nhọn. Cụm hoa ngắn, thành chùm xim, ở nách các lá, màu hồng hay tím. Quả to, tiết diệt hình ngôi sao 5 múi. Mùa hoa tháng 4 – 8, quả tháng 10 – 12.

Mề đay (còn gọi là bệnh mày đay) là một bệnh dị ứng gặp khá phổ biến. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới, vùng, miền. Bệnh mề đay không phải là bệnh truyền nhiễm, tuy vậy bệnh hay tái phát, nhất là lúc thời tiết chuyển mùa. Và thường được cho là dị ứng, nổi mẩn ngứa rất khó chịu. Tình trạng bệnh kéo dài và để lại hậu quả cho làn da nếu chúng ta không chữa trị kịp thời.


Bài thuốc đơn giản mà an toàn giúp trị dứt mề đay như sau:

Dùng lá khế tươi: Lấy một nắm lá khế tươi, bỏ vào chảo rang cho héo.

Canh đến khi lá vẫn còn nóng ở nhiệt độ vừa phải (tránh nóng quá gây bỏng), dùng để chà xát lên những vùng da bị ngứa, mề đay sẽ lặn dần và bạn sẽ không còn ngứa nữa.

Lặp lại vài lần cho đến khi khỏi hẳn thì thôi.

Chúc các bạn lành bệnh nhé!

(st)

Rate this post