Mẹo hay bảo quản bơ mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua

0
1486
Mẹo hay bảo quản bơ mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua

Mẹo hay bảo quản bơ mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua

Bạn là tín đồ của bơ. Tuy nhiên, mùa bơ không kéo dài lâu để bạn có thể thưởng thức nó hàng ngày. Hãy theo dõi bài viết mẹo hay bảo quản bơ sau đây để biết cách kéo dài thời gian và bảo quản bơ một cách tốt nhất nhé!

Mẹo bảo quản bơ nguyên trái

  • Mẹo giữ bơ lâu chín

Chọn bơ để ăn tốt nhất nên chọn những quả già và xanh. Vì những quả chín có nguy cơ bị hư hoặc dập trong quá trình di chuyển. Hơn nữa, bạn có thể không ăn kịp những quả chín. Khi bơ chín quá thì rất nhão sẽ không ngon. Mẹo hay để giữ bơ lâu chín đó là để bơ vào tủ lạnh. Khi trữ bơ ở ngăn mát sẽ làm chậm quá trình bơ chín. Do đó làm bạn giữ bơ lâu chín hơn.

Nếu làm cách này, bạn có thể giữ bơ lâu chín từ 7 – 10 ngày.

Bảo quản bơ nguyên trái
  • Mẹo làm bơ nhanh chín

Ngược lại, nếu bạn muốn ăn bơ sớm, hãy để bơ gần bếp. Hoặc bỏ trong ngăn đựng gạo trong 1 – 2 ngày bơ sẽ chín.

Nếu bơ chín quá nhanh mà bạn không kịp ăn thì hãy bỏ trong tủ lạnh. Bạn sẽ giữ bơ chín chậm hơn trong 1 – 3 ngày.

Một mẹo làm bơ nhanh chín khác đó là bỏ bơ vào 1 túi giấy màu nâu. Cho thêm vào đó một quả táo hoặc một quả chuối chín để làm tăng tốc quá trình chín của bơ. Nên kiểm tra độ chín của bơ hàng ngày vì quá trình chín có thể sẽ rất nhanh. Thông thưởng, qua một ngày bơ của bạn sẽ chín. Trừ khi bơ quá non hoặc quá tươi.

Khi trữ một trái bơ và một loại trái cây khác trong cùng một túi giấy thì những khí ethylene từ trái cây chín sẽ bị giữ lại. Từ đó giúp bơ chín nhanh hơn.

Mẹo bảo quản quả bơ đã được cắt

Bơ - một món ăn dinh dưỡng
Bơ là một nguồn dầu thực vật phong phú
  • Bảo quản cùng với hành tây

Đặt nửa quả bơ đã được cắt vào một chiếc hộp cùng với nửa củ hành tây đỏ và đậy kín nắp rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể đặt bơ bên cạnh hành tây hoặc trên củ hành tây. Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây hoạt động như một chất bảo quản. Nhưng lưu ý là mùi của hành tây có thể thay đổi hương vị của bơ.

  • Xịt nước cốt chanh

Xịt nước chanh lên miếng bơ đã được cắt và bọc lại bằng túi ni lông và xịt hết khí bên trong ra. Hoặc thoa nước ép chanh lên quả bơ và đặt bơ trong một chiếc hộp kín rồi bỏ vào tủ lạnh.

  • Quét 1 lớp dầu thực vật

Quét 1 lớp dầu thực vật lên miếng bơ và cho bơ vào hộp kín. Hoặc phun dầu bằng bình xịt chuyên dùng khi nấu ăn. Sau đó, bỏ bơ vào hộp kín và lưu trữ trong tủ lạnh.

Khi muốn ăn thì bạn hãy lấy bơ ra và thấm bớt dầu bằng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu.

Hy vọng những mẹo trên có thể giúp bạn trong quá trình bảo quản bơ và có thêm kiến thức về nội trợ nhé!

Hãy chia sẻ mẹo hay ẩm thực này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: wikihow.com

Xem thêm: