Làm sao để bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh

0
283
Bảo quản thực phẩm luôn là một vấn đề đau đầu đối với các bà nội trợ trong gia đình. Làm sao để thực phẩm khi mua về vẫn đảm bảo được chất lượng đến khi chế biến. Trong thời đại ngày nay thì con người ngày càng bận rộn hơn. Việc đi chợ, mua đồ trước là rất cần thiết. Ngày nay với sự hỗ trợ đắc lực từ tủ lạnh thì con người đã không còn phải quá vất vả trong việc tích trữ và bảo quản thực phẩm. Vậy nếu không có tủ lạnh thì con người sẽ bảo quản thực phẩm như thế nào. Sau đây là một số cách bảo quản thực phẩm nhanh mà không cần sử dụng tới tủ lạnh cho các bà nội trợ tham khảo.
Cách bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh
Mỗi loại thực phẩm có tính chất khác nhau vì thế mà việc bảo quản cũng cần những cách riêng biệt mà bạn cần phải biết để xử lý đúng cách.
Bảo quản đậu hũ
Đậu hũ là một sản phẩm làm từ đậu tương được sử dụng rất phổ biến. Trong thời tiết nóng thì nếu không được bảo quản đúng cách thì đầu hũ rất dễ bị chua và hư hỏng. Nếu bạn mua đậu hũ vào lúc trưa mà lại muốn để sử dụng vào buổi tối thì một cách bảo quản hay đó là ngâm đậu vào nước. Khi ngâm đậu trong nước sẽ ngăn đậu tiếp xúc với không khí và giúp đậu không bị chua. Bạn có thể cho thêm một chút muối vào trong nước sẽ có hiệu quả cao hơn.
Cá, thịt tươi
Với các loại thịt, cá tươi thì nếu không có hình thức bảo quản đúng cách thì tình trạng ôi thiu sẽ nhanh chóng xảy ra.
Cách tốt nhất để bảo quản thịt các khi không có tủ lạnh đó là ướp muối. Bạn nên phủ muối hết bề mặt thịt, có thể cho thêm một chút hạt tiêu và đóng nắp hộp lại. Ngoài ra có thể rán áp chảo nhằm tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài cho thịt. Khi rán xong nên để nơi mát mẻ và che đậy cẩn thận.
Bảo quản bánh trưng
Mỗi khi tết đến là nhà nhà lại gói bánh trưng để thờ cúng, biếu và để sử dụng trong gia đình. Đây là một nét truyền thống tốt đẹp của người Việt. Việc bảo quản bánh trưng rất đơn giản. Sau khi luộc bánh xong bạn vớt bánh lên và để cho ráo nước. Bánh trưng để ra ngoài trong 2,3 ngày nếu thời tiết nóng thì cần được luộc lại, khi đó các mầm mống bệnh sẽ bị tiêu diệt.
Bảo quản giò chả
Giò chả là thực phẩm rất dễ ôi thiu. Khi mua giò chả về mà chưa sử dụng ngay bạn cần bóc tách vỏ của nó, để nơi thoáng gió. Giò chả nên được sử dụng từ 1 đến 2 ngày để đảm bảo chất lượng.
Rate this post