Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay cho các bà mẹ

0
1678

Chăm sóc trẻ sơ sinh đối với những bà mẹ trẻ nuôi con lần đầu mà không có sự hỗ trợ về kinh nghiệm của bố mẹ thì thật là khó khăn. Những đứa trẻ sơ sinh rất cần được sự chăm sóc nâng niu của người mẹ. Ngoài tình cảm dành cho con các bà mẹ cũng phải được trang bị đầy đủ kiến thức để làm sao cho đứa con mới sinh được phát triển đẩy đủ và mạnh khỏe nhất. Con cái khỏe mạnh là mong muốn của tất cả ông bố, bà mẹ nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc để cho các con có đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như môi trường tốt nhất cho đứa bé.

Làm sao để chăm sóc trẻ sơ sinh

Giai đoạn sơ sinh là lúc đứa bé rất nhạy cảm với các yếu tố về môi trường, dinh dưỡng.  Các bà mẹ cần phải học cách chăm sóc trẻ sơ sinh sao cho phù hợp với thời tiết mùa hè hay mùa đông, mùa nồm ẩm, cách quấn tã, tắm cho con….  Để chăm sóc con tốt nhất các bà mẹ nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, ngoài ra việc tìm kiếm các thông tin mới để có thể chăm sóc con tốt hơn, phù hợp với sự phát triển của con trong từng giai đoạn. Với các bà mẹ trẻ lần đầu làm mẹ thì việc trang bị các thông tin cần thiết là một yêu cầu nhất thiết. Đó là điều kiện là tiền đề để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc chăm sóc con về sau này.

Làm sao để chăm sóc trẻ sơ sinh

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh.

Bế trẻ sơ sinh: tư thế bế trẻ sơ sinh rất quan trọng, do trong thời kì này trẻ còn rất non nớt. Dù cho tư thế bế trẻ như thế nào thì cũng cần phải nâng đỡ đầu, cổ cho bé. Tư thế phổ thông nhất là một tay nâng trẻ ở dưới, sát vào thân mình, một tay còn lại có thể thoải mái vuốt ve bé.

Cho con bú: Trẻ sơ sinh ăn rất nhiều bữa trong ngày, thậm chí có bé cứ 2h lại ăn một lần. Trẻ sơ sinh bú mẹ sẽ rất tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa về sau này.  Khi bé từ chối bình sữa hoặc vú mẹ thì có thể biết bé đã no hay chưa. Đối với trẻ sơ sinh thì nguồn sữa mẹ là dinh dưỡng đầy đủ. Rất ít trường hợp cần phải bổ sung nước cho bé.

Giúp bé ợ hơi: Trẻ sơ sinh có xu hướng nuốt thêm không khí khi bú mẹ. Vì thế giúp bé ợ hơi là một phần giúp bé ko bị trớ. Bạn có thế để bé nằm sấp trên đùi và vỗ nhẹ vào lưng để giúp bé đẩy hết hơi ra ngoài.

Cho bé ngủ: Đối với trẻ sơ sinh thì giấc ngủ rất quan trọng, ngủ đủ giấc giúp bé khỏe mạnh ít quấy khóc. Để bé có giấc ngủ tự nhiên tốt nhất, nên để chỗ bé ngủ không được quá sáng, ban ngày không nên để bé ngủ một giấc quá 4h. Đồng thời nên đặt bé ở trên tấm nệm bằng phẳng, tránh để xung quanh là các vật mềm do có rủi ro làm cho bé ngạt thở khi cựa quậy.

 

Rate this post