Làm sao để chụp ảnh trên điện thoại đẹp

0
2867

Chụp ảnh trên điện thoại đang là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều bạn trẻ. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì khoa học công nghệ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Những chiếc điện thoại gắn liền với sinh hoạt của mỗi người mọi lúc mọi nơi. Với những chức năng hiện đại thì điện thoại đang dần thay thế nhiều thiết bị khác và ngày càng chứng tỏ được công dụng của nó trong nhiều công việc trước đây cần phải thực hiện bằng các thiết bị chuyên dụng khác.

Làm sao để chụp ảnh đẹp trên điện thoại

Chụp ảnh trên điện thoại thông minh đang dần trở thành một xu hướng. Khi mỗi chiếc điện thoại mới ra đời lại có thêm nhiều chức năng mới tiên tiến hơn. Camera trên điện thoại cũng được cải tiến với độ sắc nét cao cùng với các chế độ chụp ảnh độc đáo. Vậy làm sao để có chụp ảnh trên điện thoại mà vẫn có được những bức ảnh đẹp. Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây có thể bạn sẽ học được nhiều điều để chụp ảnh trên điện thoại được đẹp hơn.

Làm sao để chụp ảnh đẹp trên điện thoại

Những lưu ý để có những bức ảnh đẹp khi chụp ảnh bằng điện thoại.

Giữ cho ống kính sạch sẽ.

Điện thoại thường được để trong túi quần, hay trên các bề mặt khác do đó ống kính dễ bị bẩn bởi bụi bẩn, vân tay… Vì thế trước khi sử dụng bạn có thể lau qua bằng vải ẩm để loại bỏ hiện tượng lóa mờ trên bức ảnh.

Ánh sáng điều kiện quan trọng để có những bức ảnh đẹp.

Camera điện thoại chụp đẹp nhất khi có ánh sáng tự nhiên. Bạn nên tận dụng triệt để nguồn ánh sáng này. Khi chụp nên quay lưng về phía mặt trời để không bị ngược sáng.

Ngoài ra để có những bức ảnh đẹp, độc bạn nên tận dụng thời gian vàng, đó là lúc thời điểm bắt đầu và kết thúc của một ngày. Thời điểm này có thể làm cho cảnh vật toát lên những vẻ đẹp riêng mà bình thường không có.

Đảm bảo máy không bị rung khi chụp.

Đối với việc chụp ảnh trên điện thoại thì việc chống rung cho máy là rất cần thiết. Điều đó đảm bảo cho bức ảnh không bị nhòe. Bạn cần giữ điện thoại chắc chắn bằng cả hai tay. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn có thể sắm riêng cho mình một cái tripod để thỏa mãn sở thích chụp ảnh bằng điện thoại.

Sử dụng các phần mềm chụp ảnh trên điện thoại.

Những ứng dụng camera mặc định trên điện thoại thường có rất ít các hiệu chỉnh cho bức ảnh. Vì thế nếu đã thấy nhàm chán với nó bạn có thể sử dụng một ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh với các hiệu chỉnh tự động và tự cài đặt như một máy ảnh DSLR bạn có thể tải về và trải nghiệm.