Những kỹ năng ứng xử tuyệt vời thời xưa của ông bà ta

0
2822

Kỹ năng ứng xử tuyệt vời thời xưa của ông bà ta

Bạn nên lắng nghe cách nhìn của người khác khi nói về mình, điều đó có thể để lại ấn tượng khiêm tốn cho người khác, đồng thời biểu hiện rằng mình là một con người thấu tình đạt lý. Khả năng ứng xử tuyệt vời của các cụ luôn là bài học cho thế hệ trẻ chúng ta. Chia Sẻ Mẹo Hay xin chia sẻ 10 kỹ năng ứng xử của các cụ thời xưa, hy vọng nó sẽ mang đến cho các bạn một bài học thật ý nghĩa.

[wps_alert type=”success”]1. Việc gấp, từ từ nói[/wps_alert]

Khi bạn gặp phải một chuyện gấp gáp, nếu có thể bình tĩnh suy nghĩ một chút, sau đó từ từ nói rõ ngọn ngành, sẽ khiến cho người nghe cảm thấy ổn định, từ đó tăng độ tin cậy của mọi người đối với bạn.

[wps_alert type=”success”]2. Việc nhỏ nói hài hước[/wps_alert]

Đặc biệt là một vài lời nhắc nhở có thiện ý, bạn nên dùng những câu nói đùa hài hước, sẽ khiến cho người không cảm thấy cứng nhắc, họ không những vui vẻ chấp nhận lời nhắc nhở của bạn mà còn tăng thêm thiện chí với bạn.

[wps_alert type=”success”]3. Việc chưa hiểu rõ, hãy nói một cách cẩn thận[/wps_alert]

Đối với những việc bạn chưa nắm rõ, nếu bạn không nói, người khác sẽ cảm thấy bạn giả dối, còn nếu bạn có thể diễn đạt một cách cẩn thận, sẽ khiến cho người nghe cảm thấy rằng bạn là người đáng tin cậy.

[wps_alert type=”success”]4. Việc chưa xảy ra, không nên nói linh tinh[/wps_alert]

Mọi người ghét nhất ăn nói hàm hồ, nếu bạn chưa bao giờ phỏng đoán một cách tùy tiện hoặc nói những chuyện chưa xảy ra, bạn sẽ khiến cho mọi người cảm thấy rằng bạn là người trưởng thành, có tu dưỡng, cũng là một người làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm.

[wps_alert type=”success”]5. Việc chưa làm, đừng nói lung tung[/wps_alert]

Tục ngữ có câu “Không có khoan kim cương, thì đừng mong ôm nghề đồ gốm”, bạn không nên hứa làm một việc gì đó mà bạn không chắc có thể làm được. Làm được điều này sẽ khiến cho người nghe cảm thấy bạn là một người “Nói là tin, làm là được”, và họ sẽ rất tin tưởng bạn.

[wps_alert type=”success”]6. Không nên nói những chuyện làm tổn thương người khác[/wps_alert]

Không được tùy tiện dùng lời nói làm tổn thương người khác đặc biệt là giữa những người thân. Như vậy mọi người sẽ cảm thấy bạn là người lương thiện, giúp cho việc duy trì và gia tăng tình cảm.

[wps_alert type=”success”]7. Đối với những việc đau lòng, bạn không nên gặp ai cũng nói[/wps_alert]

Khi ai đó bị tổn thương trong lòng, đều muốn thổ lộ với người khác, nhưng nếu cứ gặp ai bạn đều nói, sẽ khiến người nghe phải chịu một áp lực lớn, rất dễ sinh nghi ngờ và xa lánh bạn. Đồng thời, bạn sẽ để lại ấn tượng muốn trút bỏ đau khổ của bạn lên người khác.

[wps_alert type=”success”]8. Những việc của người khác thì nên cẩn thận trong lời nói[/wps_alert]

Giữa con người với con người cần phải có một khoảng cách an toàn, không nên bình luận hay nói ra những chuyện của người khác, sẽ mang lại cảm giác an toàn cho những người mà bạn giao tiếp.

[wps_alert type=”success”]9. Việc của bản thân, lắng nghe người khác nói như thế nào[/wps_alert]

Bạn nên lắng nghe cách nhìn của người khác khi nói về mình, điều đó có thể để lại ấn tượng khiêm tốn cho người khác, đồng thời biểu hiện rằng mình là một con người thấu tình đạt lý.

[wps_alert type=”success”]10. Chuyện của con cái, cần nói rõ ràng[/wps_alert]

Đặc biệt là khi con bạn còn ở thời kỳ thanh thiếu niên, chúng rất dễ bị kích động, bạn hãy dùng thái độ ôn hòa, vừa kiên định để nói với chúng một cách rõ ràng, điều đó có thể khiến cho con bạn có tình cảm tốt đối với bạn, coi bạn như một người bạn, đồng thời điều đó cũng có tác dụng thuyết phục.

Quà tặng cuộc sống…
Chúc các bạn ngày mới viên mãn và tràn đầy niềm vui!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

(Sưu tầm)