Kinh nghiệm xử lý răng ê buốt nhanh chóng tại nhà

0
886

Răng ê buốt là một triệu chứng mà rất nhiều người gặp phải. Theo khảo sát của các tổ chức y tế thì hơn một nửa dân số thế giới đã từng trải qua hiện tượng răng ê buốt. Răng miệng rất quan trọng đối với mỗi người, khi răng ê buốt sẽ làm cho con người cảm thấy khó chịu, người bị mắc phải sẽ không ăn được đồ lạnh hay đồ nóng. Đa số nguyên nhân gây ra tình trạng này là do các bệnh về nướu răng, đánh răng không đúng cách, làm tụt nướu răng, hay việc ăn các thực phẩm có chứa nhiều axit cũng là một nguyên nhân khá phổ biến.

kinh nghiệm xử lý răng ê buốt nhanh chóng tại nhà

Có nhiều cách để có thể giảm triệu chứng răng ê buốt nhanh chóng tại nhà, các bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản sau:

kinh nghiệm xử lý răng ê buốt nhanh chóng tại nhà

Một số các trị cảm giác răng ê buốt hiệu quả.

Lá ổi: Nhai lá ổi là một cách đơn giản để chữa triệu chứng răng ê buốt mà lại rất dễ thực hiện.

Dầu đinh hương: Dầu đinh hương là một loại thảo dược có tính năng kháng nấm và kháng khuẩn tự nhiên. Tinh dầu đinh hương cũng đã chứng tỏ được khả năng chữa các bệnh về răng đặc biệt là đối với các loại răng nhạy cảm và phổ biến là triệu chứng ê buốt răng, và các bệnh về răng miệng khác.

Nước muối: Đây là một cách phổ biến mà mọi người vẫn thường hay sử dụng. Nước muối có tác dụng làm sạch răng, loại bỏ vi khuẩn có hại và giảm những cơn đau do răng gây ra một cách nhanh chóng.

Nha đam: không chỉ là một loại cây giúp cho chị em chăm sóc sắc đẹp. Chức năng hàn gắn vết thương của nhà đam còn tỏ ra rất hiệu quả đối với các triệu trứng đau răng. Ngoài ra nó còn giup tiêu diệt các vi khuẩn trong miệng.

Baking soda: Men răng bị hỏng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau răng. Xúc miệng bằng baking soda giúp cân bằng lượng ph trong khoang miệng làm giảm triệu chứng đau răng hiệu quả.

Dầu vừng: Ngậm dầu vừng cũng là một cách khá hiệu quả đối với các chứng đau răng miệng.

Tỏi: tỏi là một loại gia vị, một vị thuốc được sử dụng khá phổ biến. Trong tỏi có các chất kháng khuẩn tự nhiên có thể chữa được các bệnh nhiễm trùng, đau đớn. Vì thế sử dụng tỏi cũng rất hiệu quả trong việc giảm đau răng.

Trà bạc hà: là một vị thuốc gây tê hiệu quả có thể sử dụng nhanh chóng tại nhà. Bạc hà sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cảm giác răng ê buốt.

Ngoài các biện pháp chữa bệnh thì phòng chống luôn là biện pháp đầu tiên cần thực hiện. Hãy vệ sinh răng miệng đầy đủ đấy là cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

Rate this post