Kinh nghiệm giữ ấm tuyệt đối với 3 lớp áo hiệu quả trong mùa đông

0
1081

Kinh nghiệm giữ ấm tuyệt đối với 3 lớp áo hiệu quả trong mùa đông

Những ngày mùa đông giá lạnh, giữ ấm là điều quan trọng nhất đối với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ ấm, ngay cả khi bạn mặc cả “tấn đồ” trên người. Chỉ với 3 lớp áo theo cách làm sau đây giúp bạn giữ ấm tuyệt đối ngay cả khi trời lạnh đến âm độ C….

1. Lớp đầu tiên: lớp áo lót

Trong việc lựa chọn lớp đầu tiên của quần áo, có người thích lớp áo lót dày và cho rằng như vậy có thể giữ ấm tốt hơn. Thực ra, lớp áo lót quá dày không những khiến người mặc không thoải mái và còn làm tăng đối lưu không khí, từ đó làm giảm tính giữ nhiệt của quần áo.

Ngoài ra, không khí mùa Đông thường rất khô khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy, nên lựa chọn đồ lót mềm mại, không chứa chất liệu vải gây kích ứng.

Vì vậy, chuyên gia khuyên rằng nên chọn đồ lót được làm từ chất liệu cotton mỏng, mềm mại, vừa thấm mồ hôi lại vừa giữ ấm.

2. Lớp thứ hai: Áo len

Thông thường lớp áo giữa có nhiệm vụ là lớp giữ ấm, không có tiếp xúc trực tiếp với làn da của cơ thể. Vì vậy, nên chọn những chất liệu thấm mạnh như len cashmere hay chất liệu cotton.

Về kiểu dáng, quần áo ở lớp giữa phải có độ rộng vừa phải. Quần áo quá chật không giúp ích cho việc giữ ấm mà còn ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh thân nhiệt. Nếu quần áo rộng quá lại dẫn tới hiện tượng gió lùa, không khí lạnh tràn vào dẫn tới hiện tượng tản nhiệt, ảnh hưởng đến việc giữ ấm.

Đối với người già và những người có sức khỏe yếu thì nên mặc thêm một chiếc áo len gile.

3. Lớp thứ ba: áo khoác

Việc giữ ấm của áo khoác chủ yếu đến từ chất liệu vải và lớp lót bên trong. Điều này rất dễ hiểu – sự liên kết sợi của chất liệu vải sẽ ảnh hưởng đến khả năng tránh gió; còn loại và độ dày của lớp lót bên trong sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt.

Thông thường, độ liên kết sợi của chất liệu để làm áo lông vũ, áo phao và áo da tương đối dày nên khả năng chống gió rất tốt. Tuy nhiên, lớp lót của áo da lại không được dày nên khả năng giữ ấm kém hơn.


Lông vũ và bông trong áo lông vũ và áo phao thường được lót nhẹ nhàng, không quá dày, hút không khí để có thể tạo ra một tầng bảo vệ giữ nhiệt vì vậy nên chúng giữ nhiệt tốt hơn.


Áo dạ thông thường được làm từ chất liệu bao gồm len và sợi tự nhiên khác như polyester, rayon và sự pha trộn sợi tổng hợp khác, lớp lót mỏng, hiệu suất giữ nhiệt yếu ớt./.

Chúc các bạn có nhiều kinh nghiệm giữ ấm đối với bản thân và gia đình nhé….

(st)

Rate this post