Kinh nghiệm: 9 thứ cần “ghi ra ngay” trước khi đi du học

0
2549
Cheerful British students with raised fists and flag of United Kingdom celebrate victory

Kinh nghiệm: 9 thứ cần “ghi ra ngay” trước khi đi du học bạn nhất định phải biết.

Du học là ước mơ của rất nhiều người, tuy nhiên kiến thức cơ bản để đi du học mà chúng ta cần khi ra biển lớn không phải ai cũng biết. Chia sẻ mẹo hay xin chia sẻ 9 thứ cần “ghi ra ngay” trước khi đi du học lần đầu.

1. Số điện thoại của Lãnh sự quán Việt Nam

Số điện thoại Lãnh sự quán Việt Nam là thông tin bạn không thể thiếu khi Du học

Để đảm bảo được những bất trắc khi bạn lần đầu ra nước ngoài như mất hộ chiếu, de dọa tính mạng hay gặp rắc rối với luật pháp nước sở tại…

Chúng ta cần nắm bắt được số điện thoại của Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại để đảm bảo quyền lợi của mình. Bạn có thể tham khảo trên Google, hoặc tạp chí du lịch, hoặc Đại sứ quán của nước sợ tại tại Việt Nam để hỏi.

2. Số điện thoại của người thân, người quen (nếu có)

Tất nhiên rồi, khi bạn đi học xa, mọi thứ lạ lẫm, nếu có một người thân, quen đã sống tại nơi bạn học rồi. Thì đó là một hướng dẫn viên tốt nhất cho sự khởi đầu ở đất khách quê người

Địa chỉ hoặc số điện của người thân, quen nơi bạn du học là rất cần thiết

3. Điện thoại của Văn phòng sinh viên Quốc tế nơi mình học

Khi bạn gặp những khó khăn trong việc di chuyển tới trường khi mới sang như là cần người tới đón. Hay hướng dẫn đường đi tới trường hoặc nhiều khi cần xác minh của đại diện trường mình học.

4. Thông tin các chuyến bay

Thời gian chuyển tiếp giữa các chuyến, vị trí các gate/terminal và những thủ tục chuyển tiếp. Khi chuyển tiếp giữa các chuyến bay quốc tế, bạn sẽ không cần phải lấy hành lý ký gửi. Cũng như không cần phải làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Bạn luôn phải cập nhật thường xuyên các chuyến bay để có thể đi hoặc về những lúc cần

Khi chuyển tiếp từ chuyến bay quốc tế sang chuyến bay nội địa. Tuy đó không phải là đích đến cuối cùng của bạn, nhưng bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay đầu tiên bạn đáp xuống khi vào nước đó.

Ví dụ, bạn từ Việt Nam bay sang New York và rồi bay tới Washington DC. Thì bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại New York, thành phố bạn đặt chân đến đầu tiên. Thời gian đặt vế chuyển tiếp từ 2 đến 3 tiếng trở lên để trừ hao thời gian làm thủ tục.

5. Tờ đơn khai báo hải quan và hồ sơ cần để chuẩn bị nhập cảnh

Tất nhiên khi nhập cảnh vào nước nào đó bạn phải có tờ khai hải quan và các hồ sơ chuẩn bị để nhập cảnh. Ví dụ ở Mỹ, bạn chắc chắn phải mang theo I-20, Visa và thư nhập học…

Hồ sơ, tờ khai hải quan và các giấy tờ khác liên quan

6. Địa chỉ chính xác của trường/nhà 

Tất nhiên khi đi du học bạn phải biết chính xác địa chỉ của trường và nơi mình sẽ ở. Chứ đừng khi qua đến nơi rồi mới chuẩn bị thì quá muộn. Vì ngôn ngữ, điện thoại và cả mạng internet sẽ rất khó khăn để có thể tra cứu được.

7. Hệ thống giao thông tại nơi du học

Tìm hiểu kỹ phương tiện giao thông tại nước sở tại giúp bạn rất dễ dàng hơn rất nhiều khi đi du học

Cần tìm hiểu trước sơ đồ và lịch trình của các tuyến metro, xe buýt , in ra hoặc download bản đồ đường đi từ nơi ở đến nơi học. Và từ nơi ở đến sân bay để tiện cho việc di chuyển của bạn.

8. Lưu các giấy tờ quan trọng lên mạng internet

Scan các giấy tờ quan trọng và thẻ ngân hàng. Bạn nên upload lên Google Drive hoặc các dịch vụ lưu trữ để đề phòng mất trộm thì không nhớ thông tin.

9.Tình hình thời tiết

Bạn nên tìm hiểu tình hình thời tiết 2,3 ngày trước và sau. Để có những chuẩn bị tốt nhất cho mình khi gặp phải thời tiết quá lạnh, hoặc quá nóng hoặc đang bão…

Tìm hiểu về tiết tại nơi du học, giúp bạn chuẩn bị mọi thứ được chu đáo

Trên đây là những thứ bạn cần chuẩn bị khi đi du học lần đầu, sẽ còn nhiều cái nữa bạn sẽ phải gặp. Nhưng những điều cơ bản trên nếu bạn đã nắm chắc thì lần đầu đi du học của bạn sẽ hoàn hảo đến 90%.

Hãy chia sẻ hướng dẫn đi du học này cho mọi người nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Xem thêm:
– Thông tin về chi phí khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn sắp đi du học
– Tìm hiểu những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản
– Những bài học cuộc sống không một ai dạy bạn nhưng nhất định phải biết