Thông tin về chi phí khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn sắp đi du học

0
1477

Thông tin về chi phí khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn sắp đi du học

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là một sự lựa chọn khá phổ biến đối với các bạn trẻ có mong muốn đi du học nước ngoài tại Việt Nam. Hàn Quốc là một quốc gia nằm trong khối những nước phát triển G7 với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Một quốc gia với hơn 50 triệu dân với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ.

Nhắc đến du học Hàn Quốc thì đa số các bạn lựa chọn Seoul làm nơi học tập. Đây là thủ đô của Hàn Quốc, với những cơ sở giáo dục hàng đầu. Chi phí đi du học là một điều quan tâm rất lớn đối với bản thân và gia đình của các du học sinh, chúng ta hãy tìm hiểu chi phí du học Hàn Quốc xem có đắt đỏ không nhé.

Tìm hiểu chi phí khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học thì có rất nhiều khoản bạn chi trả để có thể sinh hoạt và học tập, hãy tìm hiểu chi phí của những dịch vụ cơ bản.

Chi phí đi lại

Seoul là thành phố hiện đại có cơ sở hạ tầng gia thông hoàn thiện. Tại đây bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức di chuyển khác nhau, nhưng giá rẻ nhất phổ biến là xe bus và tàu điện ngầm. Với hệ thống giao thông thuận tiện bạn có thể dễ dàng đi chuyển đến nơi mình muốn một cách nhanh chóng. Chi phí đi lại cơ bản cho du học sinh trong một tháng vào khoảng 50.000 won.

Chi phí ăn uống

Ăn uống luôn là một nhu cầu cơ bản và cần thiết đối với mỗi người. Khi đi du học thì đa số các bạn thường ăn tập trung để giảm chi phí. Hình thức mua sắm chủ yếu ở Hàn Quốc là mua đồ ở siêu thị hoặc chợ. Nếu đi mua ở chợ thì bạn cần phải biết tiếng Hàn để hỏi giá và thương lượng.

Chỗ ở

Về chỗ ở với mức giá từ 180- 200 won thì bạn có thể tìm được một căn phòng với diện tích nhỏ và không có nhà bếp. Để có một căn phòng có bếp và nhà vệ sinh riêng thì mức giá phải trả vào khoảng 300 won. Các du học sinh đi du học Hàn Quốc thường ở ghép hay vào kí túc xá để giảm chi phí tiền nhà.
Chi phí cho điện thoại và internet

Ở Hàn Quốc cũng có 2 hình thức đó là trả trước và thuê bao, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn. Với hình thức trả trước thì bạn cần duy trì tài khoản 20 won, thuê vào thì 45 won. Ngoài ra chi phí internet cũng tốn của bạn khoảng 20 won mỗi tháng.

Để có thêm các thông tin cần thiết khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác để việc sinh hoạt và học tập sau này được thuận lợi.