Không bỏ những thói quen này vào buổi tối, tính mạng của bạn sẽ bị lấy đi lúc nào không hay

0
1239
Trong cuộc sống, có rất nhiều người thường mắc phải những thói quen sử dụng điện thoại, uống nước ngọt có gas, ăn tối quá no hay buộc tóc quá chặt… vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thế nhưng, những việc làm này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn mà bạn không hề biết. Để việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân được tốt, tuổi thọ được kéo dài hơn, bạn nên từ bỏ những thói quen dưới đây sớm nhé!
1. Lười vận động
– Theo nghiên cứu của Tạp chí Y học thể thao British cho biết, những người vận động nhiều hơn 150 phút/tuần sẽ có tuổi thọ kéo dài hơn 10 -13 năm so với những người lười vận động. Không những thế, những người lười vận động sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về thận, tim mạch, ung thư và béo phì. Do vậy, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên vận động thường xuyên vào buổi sáng để cơ thể luôn có sức sống và giúp kéo dài tuổi thọ cho mình hơn.
 2. Sử dụng điện thoại
– Hiện nay, rất nhiều người tận dụng thời gian buổi tối sau thời gian làm việc để chơi điện tử trên điện thoại, xem tin tức hay nấu cháo điện thoại. Việc làm này thực ra không giúp bạn thoải mái hơn mà ngược lại còn khiến bạn mệt mỏi hơn gấp nhiều lần.
– Gần đây, một nghiên cứu đăng trên tạp chí “Dự phòng” của Trung Quốc cho biết: “ con người chỉ cần sử dụng 20 phút tính năng của điện thoại di động sau 9 giờ tối sẽ làm tăng mức độ mệt mỏi, thậm chí ảnh hưởng đến mức độ tập trung vào công việc của ngày hôm sau. Như vậy, sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng hơn”.
– Cũng theo một nghiên cứu ở Anh cho biết: “có 50% trong số người sau khi lên giường mỗi tối vẫn còn lên mang ít nhất là nửa tiếng đồng hồ, từ đó đẩy lùi thời gian sinh hoạt tình dục và ngủ, giảm thời gian vợ chồng nói chuyện, chia sẻ, tình cảm vợ chồng có thể vì nguyên nhân này mà bị ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn. Mặt khác, sẽ khiến bạn không có giấc ngủ sâu”.
 3. Buộc tóc trước khi đi ngủ
– Nhiều bạn gái có thói quen buộc tóc trước khi đi ngủ. Thế nhưng, bạn không hề biết rằng việc buộc tóc trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh đau nửa đầu, ngủ không sâu và thường xuyên giật mình trong giấc ngủ. Nguyên nhân là do, khi bạn buộc tóc buổi tối trước khi đi ngủ sẽ khiến cho quá trình lưu thông máu lên não bị cản trở và gây ra tình trạng đau nửa đầu, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.
 4. Uống nước ngọt có gas
– Bạn đang có thói quen uống nước ngọt có gas vào buổi tối thì nên dừng lại ngay nhé.  Bởi vì, hỗn hợp này có nhiều chất kích thích, nếu bạn uống thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc chứng bệnh proteinuria. Bệnh này được hiểu nôm na là hàm lượng protein có trong nước tiểu quá nhiều khiến  thận của bạn bị tổn thương, kéo theo tình trạng sức khỏe và tuổi thọ bị giảm sút.
5. Ăn tối no quá
 – Ăn tối quá no cũng là một thói quen xấu, nhất là ăn nhiều chất béo vào buổi tối khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém và làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Do vậy, vào buổi tối bạn không nên ăn quá nhiều để đảm bảo cho giấc ngủ luôn sâu nhé.