Hướng dẫn những thủ thuật excel trong tin học văn phòng

0
1721
Excel có những cách đơn giản hơn để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ công việc của bạn. Những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn khi làm việc.
Chọn toàn bộ bảng tính trong Excel
Những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng có thể định dạng toàn bộ bảng tính theo yêu cầu khi bạn biết cách chọn toàn bộ bảng. Bạn đã biết, Excel có vô số dòng và cột, vậy làm thế nào để bôi đen toàn bảng tính. Hãy để ý kỹ phía đầu bảng tính có một tam giác nhỏ. Click chuột vào tam giác là bạn đã bôi đen toàn bảng tính để định dạng font chữ, cỡ chữ,… một cách dễ dàng.
những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng
                             Chọn toàn bộ bảng tính
Đánh số thứ tự nhanh trong Excel
Với những danh sách dài và nhiều, quá trình nhập liệu sẽ trở nên mất thời gian hơn nếu bạn cứ phải mỗi dòng một đánh số. Những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng sẽ giúp bạn thực hiện công việc này nhanh hơn nhiều. Đầu tiên, hãy nhập số 1 vào hàng hoặc cột đầu tiên, sau đó nhập số 2 vào hàng hoặc cột kế tiếp. Kéo và giữ chuột từ ô số 1 đến ô số 2 sẽ xuất hiện dấu cộng dưới góc phải của số 2. Nhấp vào dấu cộng, giữ vào kéo đến số thứ tự mà bạn muốn.
những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng
                               Đánh số thứ tự nhanh
Treo tiêu đề trên đầu bảng trong Excel
Những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng sẽ hướng dẫn bạn giữ tiêu đề trên bảng tính để dễ dàng theo dõi bảng. Nhấp chuột vào hàng, vị trí dưới tiêu đề, vào View, chọn Freeze Panes, chọn Freeze Panes Top Row là xong.
những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng
                            Treo tiêu đề trên đầu bảng
 
Chỉnh tự động viết hoa ký tự đầu tiên
Cuối cùng, những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng giúp bạn dễ dàng hơn khi nhập tên vào bảng tính. Trước tiên, tạo một cột “Hide” và nhập dữ liệu bình thường không ghi hoa. Sau đó tạo một cột họ tên và dùng hàm Proper để viết hoa ký tự đầu tiên. Cuối cùng, chỉ cần chọn cột Hide, nhấp chuột phải chọn Hide lập tức cột này bị ẩn và chỉ còn những cột liên quan thôi.
những thủ thuật Excel trong tin học văn phòng
                       Thủ thuật viết hoa chữ cái đầu tiên