Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

0
1433
Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường hiệu quả và đơn giản

Bệnh tiểu đường hết sức nguy hiểm vì gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh. Đây cũng là bệnh thế kỷ đang được cả thế giới quan tâm. Những cách chữa bệnh tiểu đường phổ biến thường là ăn kiêng và uống thuốc. Tuy nhiên, hiện nay các chuyên gia cũng khuyến khích bệnh nhân bị tiểu đường sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt.

Vậy liệu pháp xoa bóp bấm huyệt để chữa bệnh tiểu đường có tác dụng và được thực hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Việc xoa bóp bấm huyệt có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh cũng như giảm chỉ số đường trong máu và nước tiểu. Hơn nữa, việc này cũng tăng cường thể trạng, giảm các biến chứng và để tinh thần của bệnh nhân thoải mái hơn.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường

Bước 1: Xoa bụng

Để người bệnh nằm ngửa, chân khéo lại. Dùng 2 tay xoa quanh rốn bệnh nhân theo kim đồng hồ và ngược lại.

Bước 2: Bấm huyệt:

Để người bệnh nằm nghiêng người, xoa bóp phía sau lung. Sau đó, dùng đầu ngón trỏ bấm huyệt thừa tương (điểm giữa cằm và má), huyệt bách hội (điểm nối 2 đỉnh tay vòng qua đầu), huyệt toản trúc (điểm lõm ở chân mày), điểm thái dương (điểm lõm bên cạnh khóe mắt). Mỗi huyejt thực hiện trong vòng 30 giây.

Bước 3: Đẩy trán

Đặt bệnh nhân nằm ngửa. Đứng phía sau đầu và dùng ngón tay cái đẩy trán bệnh nhân theo chiều dọc và chiều ngang trong vòng 1 phút. Tiếp theo, dùng cườm tay đẩy dài theo trán, quanh hốc mắt, 2 má và 2 rãnh cằm mà.

Bước 4: Ấn huyệt

Đặt bệnh nhân nằm ngừa. Ấn huyệt nội quan ( giữa xương thứ nhất và thứ 2 trên bàn tay) , hợp cốc ( mé ngoài của xương thứ 2 trên bàn tay ), huyệt túc tam lý (cách đầu gối 3 thốn ở mặt ngoài) và huyệt tam âm giao (ở mặt trong mắt cá chân trong 3 thốn). Thực hiện ấn huyệt ở mỗi huyệt khoảng 30 giây.

Bước 5: Ấn bóp kinh bàng quanh cạnh cột sống

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Đặt bệnh nhân nằm sấp. Đứng bên cạnh và luân phiên đẩy bàn tay trái và phải về phía trước. Đồng thời vuốt dọc theo các kinh bàng quanh cạnh cột sống từ trên xuống dưới. Lặp lại động tác này trong vòng 5 phút. Tập trung ở những huyệt: cách du (cách điểm giữa 2 mẩu gai đốt sống nguajwc 7 và 8 ở phía ngoài 1.5 thốn). Can du (cách điểm giữa 2 mẩu gai đốt sống ngực 11 và 12 về phía ngoài). Huyệt tỳ du (cách điểm giữa 2 mẩu gai đốt sống ngực 11 và 12 về phía ngoài 1.5 thốn). Huyệt thân du (cách điểm giữa 2 mẩu gai đốt sống bụng 2 và 3 về phía ngoài 1.5 thốn)

Bước 6: Véo dọc cột sống

Đặt bệnh nhân nằm sấp. Dùng ngón tay chỏ của 2 bàn tay lên vùng xương cùng và đẩy bàn tay về phía trước dọc theo mạch dốc. Lên đến đốt sống cổ thứ 7, vừa đẩy vừa véo. Thực hiện động tác này 3 lần và thì véo da kéo lên 1 lần. Lặp lại động tác này từ 3 – 5 phút.

Theo y học cổ truyền thì các động tác xoa bóp bấm huyệt này giúp người bệnh lưu thông khí huyết, phá tan ứ trệ. Đồng thời cân bằng năng lượng ở các đường kinh mạch và nội tạng. Nhờ đó, sức khỏe được nâng cao và bệnh tật bị đẩy lùi.

Theo y học cổ truyền các động tác kĩ thuật xoa bóp bấm huyệt massage này, giúp lưu thông khí huyết, phá tan ứ trệ, cân bằng năng lượng trong các đường kinh mạch và lục phủ ngũ tạng. Nhờ đó, chính khí của cơ thể được nâng cao, bệnh tật sẽ dần dần bị đẩy lùi lúc nào mà không hay

Để giảm bớt triệu chứng bệnh thì bệnh nên cũng nên kết hợp tập thể dục và ăn kiêng để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường mà bạn có thể tham khảo để thực hiện cho chính mình và người thân.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: sưu tầm

Xem thêm: