Giảm cân hiệu quả với những động tác yoga đơn giản mà hiệu quả

0
3010

Giảm cân hiệu quả với những động tác yoga đơn giản mà hiệu quả

Giảm cân là ước mơ của những người có thân hình phì nhiêu, Những động tác yoga sau đây sẽ làm bạn giảm cân hiệu quả mà rất đơn giản…Các bạn thử xem nhé, hiệu quả sẽ rất bất ngờ…

Yoga là xu hướng thể thao thịnh hành nhất hiện nay, mang lại sự nhịp nhàng, dẻo dai và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tập đúng cách và kiên trì những động tác sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân.

1/ Tư thế chim bồ câu

 Tư thế này giúp săn chắc phần dưới của cơ thể: hông, bắp đùi và cơ ở bắp chân; làm tăng tính linh hoạt và giảm độ cứng của cơ thể. Để thực hiện, bạn quỳ xuống với sự hỗ trợ của cánh tay, trườn đầu gối bên phải ra phía trước giữa 2 bàn tay và trượt gót bên phải về phía hông trái.

Tiếp theo, duỗi cẳng chân trái ra phía sau, giữ phía trên bàn chân và đầu gối tiếp xúc với sàn nhà, đưa ngực về phía trước, mắt hướng lên, ngẩng cao đầu. Cuối cùng, bạn tiếp tục nâng cẳng chân trái lên sát đầu, cong người, đồng thời đưa bàn tay thẳng nắm lấy bàn chân.

2/ Tư thế chiến binh

Một trong những tư thế yoga hỗ trợ giảm cân nhanh và hiệu quả nhất là động tác chiến binh. Bài tập này làm tăng khả năng hoạt động của phổi, cho cơ bắp, đùi và cánh tay săn chắc.

Để bắt đầu, bạn bước chân phải về phía trước, khụy gối thành một góc vuông và chân trái đưa ra sau. Tiếp theo, đổ thân người hướng về cánh tay phải, nghiêng chân trái theo góc 45 độ về phía trước. Sau đó thở ra, hai bàn tay chắp lại, từ từ giơ qua đầu, rồi uốn cong thân người, đưa đầu về phía sau. Hít thở sâu khoảng 15-20 giây và quay về tư thế ban đầu.

3/ Tư thế bánh xe

Tư thế này tạo cho bạn vòng eo thon gọn, giảm mỡ bụng nhanh và tác động lên phần bắp tay. Các bạn nữ có phần tay hơi to nên thường xuyên luyện bài tập để khắc phục khuyết điểm.Tư thế bánh xe.

Bước 1: bạn nằm hạ lưng xuống thảm, co gối đưa gót chân về gần phía mông, bàn chân bám chắc xuống thảm, gót chân song song với hông.

Bước 2: hít vào vươn tay lên cao, khi thở ra co khủy tay, hạ bàn tay ngang tai. Lưu ý, các ngón tay hướng về phía chân, chân giữ cố định, bàn tay xoè rộng và bám chắc xuống thảm.

Bước 3: là hít vào, từ tốn nâng vai và hông lên khỏi thảm, thở ra và hạ đỉnh đầu nhẹ xuống thảm. Lúc này cần giữ hơi, hít thở, kiểm tra để cùi chỏ khép vuông góc, song song với nhau, không chìa rộng ra hai bên. Bước 4, bạn hít sâu, duỗi thẳng cánh tay để nâng hẳn đầu lên khỏi thảm rồi thở ra. Nên giữ cho đầu gối không banh ra ngoài hay chụm vào trong mà phải song song với chân.

Cuối cùng, bạn tiếp tục hít vào, từ tốn đẩy người, ngực về phía tay của mình, thở ra – giữ và hít thở đều. Nếu bạn vững tư thế và muốn một chút thử thách, bạn có thể nhấc từng bàn tay lên để hạ các đầu ngón tay xuống bám chắc vào thảm.

4/ Tư thế tam giác

Đây là bài tập dành cho bạn nữ muốn sở hữu vòng ba đẹp. Bạn đứng thẳng, dạng hai chân rộng hơn vai, bàn chân phải chếch ra ngoài, bàn chân trái hướng vào trong. Lưu ý đặt trọng tâm của chân vào gót chân, ấn bàn chân xuống sàn nhà. 

Hít vào và thở ra nhịp nhàng đồng thời gập người về bên phải, tay trái giơ thẳng lên trời, tay phải đặt xuống sàn nhà. Căng người hết cỡ và giữ thăng bằng. Lặp lại tương tự với bên trái. Điều quan trọng nhất của tư thế yoga này là giữ hông và lưng trên một đường thẳng song song với sàn.

5/ Tư thế cánh cung

Cánh cung là động tác yoga giảm béo bụng và đùi hiệu quả. Cách thực hiện khá đơn giản: nằm thẳng, úp mặt xuống sàn và co chân sao cho gót chân chạm mông; từ từ đưa tay ra sau lưng, nắm lấy bàn chân và ép người cong ngược. Bạn giữ tư thế này khoảng 1-2 phút, sau đó nghỉ khoảng 30 giây và tiếp tục thực hiện động tác lại từ đầu.

Chúc các bạn sẽ sớm sở hữu được thân hình thon gọn bất ngờ nhé…

(Sưu tầm)