Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

0
1228
Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu

[toc]

Yoga là một môn thể thao giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh cũng như làm dịu tâm trí của bạn hiệu quả. Cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân, duy trì sức khỏe hoặc giảm stress thì yoga chính là một lựa chọn tốt hơn bất kỳ một môn thể thao nào khác. Nếu bạn mới bắt đầu tập yoga thì đây là những mẹo bạn nên tham khảo:

Yoga bắt nguồn từ đâu?

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, Yoga có thể cân bằng được các hoạt động về thể chất và tinh thần. Yoga có rất nhiều tư thế khác nhau với những mục đích khác nhau. Có những tư thế Yoga có mục đích giảm cân, những tư thế giúp tiêu hóa, có những tư thế giúp tăng chiều cao… Yoga giúp bạn tăng cường sức khỏe, sáng tạo và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học yoga, bạn phải đối diện với nhiều vấn đề như nhầm lẫn các tư thế, căng cơ. Những mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu sau sẽ giúp bạn:

Đặt mục tiêu

Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu

Mục tiêu là thứ thúc đẩy bạn. Tập yoga cũng vậy. Bạn cũng nên đặt mục tiêu để có thể đạt được và biến đó thành hành động cụ thể.

Hãy đặt mục tiêu có thể đạt được để bạn có thể nhận thấy mình tiến bộ hàng ngày.

Tìm một giáo viên yoga tốt

Một giáo viên giỏi có thể giúp bạn tập những động tác cơ bản tốt nhất. Người đó cũng giúp bạn xây dựng nền tảng và làm những động tác chính xác một cách thú vị và hiệu quả. Hơn nữa những khía cạnh tinh thần và thể chất cũng như đam mê của bạn cũng được xây dựng ngay từ ban đầu tốt nhất nếu bạn lựa chọn được một giáo viên yoga tốt. Điều này cũng sẽ tăng cường sự tự tin của bạn và giữ cho bạn có động lực để tập yoga một cách thường xuyên.

Mặc quần áo thoải mái

Mặc quần áo co giãn để cơ thể thoái mái khi tập

Để cho cơ thể thoải mái là ưu tiên hàng đầu khi tập Yoga vì bạn cần phải làm rất nhiều tư thế trong quá trình tập. Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn đang mặc phải thật co giãn và thoải mái để các động tác không bị hạn chế.

Tránh đeo đồ trang sức, quần áo bó sát và các loại vải không co giãn để làm tổn thương da của bạn.

Chọn một nơi tốt để học

Chọn vị trí học thuận tiện và yên tĩnh để bạn có được môi trường vui vẻ khi tập yoga.

Bắt đầu tập với những động tác cơ bản

Hãy tập những động tác cơ bản và không đòi hỏi quá nhiều sức và phức tạp. Tập thành thạo những tư thế yoga cơ bản và thật thoải mái với những động tác đó. Sau đó, bạn mới nên nghĩ đến những động tác phức tạp hơn.

Thử thách giới hạn

Hãy thử thách giới hạn bản thân khi tập những động tác cơ bản một cách thoải mái

Đừng bắt bản thân phải làm những động tác quá khó. Nếu không bạn có thể gặp phải những chấn thương. Tuy nhiên, khi bạn đã tập những động tác cơ bản một cách thoải mái và thành thạo thì hãy vượt qua những giới hạn của bản thân một cách từ từ.

Kiên định

Tập một cách kiên trì là một điều quan trọng khi tập Yoga. Nếu bạn bỏ lỡ một vài buổi tập, bạn có thể nản chí.

Tập yoga vào buổi sáng sớm là một thời điểm thích hợp. Hãy tập cho đến khi thành thạo và bạn thích nghi được với lịch tập của mình và giữ cho lịch tập thường xuyên nhất có thể.

Dành thời gian để thư giãn

Sau những bài tập Yoga thì bạn hãy dành thời gian để thư giãn trước khi bắt đầu công việc hàng ngày. Bạn nên nghỉ ngơi một lúc để hạ nhiệt và củng cố năng lượng. Việc này giúp bạn thư giãn tâm trí và tăng năng suất cho một ngày làm việc hiệu quả.

Khi tập yoga bạn sẽ có thể có được cảm giác thư giãn và nhiều lợi ích sâu sắc và sức khỏe của bạn được cải thiện. Một ngày có 24 tiếng, hãy dành một chút thời gian để yêu cơ thể của chính mình để cơ thể của bạn cũng yêu bạn.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: lifehack.org

Xem thêm: