Cứ quan niệm theo kiểu này trong ăn uống, bạn sẽ “tiền mất tật mang” lúc nào không hay

0
418
Trong cuộc sống, có những thói quen hay quan niệm sống trong ăn uống mà nhiều người hay quan niệm rằng: “ăn cái này tốt, ăn cái kia không tốt” nhưng chưa được khoa học chứng minh nên cứ thế tự gán cho mình và rồi dẫn đến hậu quả sức khỏe bị mai một. Để biết cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình và bản thân được tốt, bạn nên tránh 4 sai lầm nghiêm trọng như dưới đây nhé!
1. Ăn dừa non con trắng xinh
Người xưa thường quan niệm, những bà mẹ khi mang thai mà ăn dừa non sau sinh con sẽ có làn da trắng xinh. Thực ra, quan niệm này không hề có cơ sở khoa học hay có công trình nào chứng minh được ăn dừa non là con sẽ đẹp. Các chuyên gia cho biết, nếu mẹ mnag thai do di truyền khi nhỏ nếu bố hay mẹ trắng thì con sinh ra cùng trắng. Còn dừa non có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, mẹ bầu phải chú ý cẩn thận, đặc biệt là không uống trong 3 tháng đầu của thai kỳ, không nên uống từ chiều tối đến đêm hoặc uống quá muộn gây lạnh bụng, đau bụng, ảnh hưởng tiêu hóa không tốt cho sức khỏe.
2. Ăn chân gà bị rung tay
Ăn chân gà bị run tay chân –  Đây là quan niệm sai lầm của nhiều người nên thường bỏ qua món ăn bổ dưỡng này.  Thực ra, bệnh run tay chân có nguyên nhân từ hệ thần kinh, yếu thận hoặc các vấn đề khác có liên quan đến hệ cơ xương chứ hoàn toàn không liên quan đến việc run tay chân như bạn vẫn nghĩ nên bạn cũng cần bổ sung dưỡng chất này cho gia đình.
Một số nghiên cứu cho biết, trong  chân gà có nhiều dưỡng chất  rất  tốt cho xương cốt của cơ thể. Mặt khác, theo các bài thuốc cổ truyền, người bị run tay, chân có thể dùng chân gà hầm với đậu đen trong nồi đất thêm tiêu, hành và thêm muối để ăn hàng ngày.
3. Ăn mật cá trắm chữa bệnh
Quan niệm này chưa được khoa học nào chứng minh. Hơn nữa, trên thực tế cho thấy, mật các trắm rất mất vệ sinh khiến cơ thể bị nhiễm khuẩn. Đồng thời, có rất nhiều trường hợp phải nhập viện mà nguyên nhân đến từ chất độc có trong mật cá trắm Chất độc tố chính trong mật cá gây tổn thương chủ yếu là viêm gan, thận, và nguy cơ cao có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, bạn cần lưu ý, không chỉ mật các trắm mà các loại cá khác như cá chép, trôi, anh vũ đều có thể gây suy thận cấp nên không được ăn bộ phận này của cá.
4. Ăn gan bổ gan
Ngày nay, nhiều người vẫn thường quan niệm là ăn gan bổ gan chứ không mấy người cho rằng, ăn gan sẽ giúp cho gan khỏe hơn, thanh lọc cơ thể tốt hơn. Thực tế, ăn gan rất tốt, thế nhưng không lạm dụng món ăn này quá nhiều vào chế độ ăn hàng ngày, nếu lạm dụng sẽ có tác dụng ngược lại với cơ thể. Bởi vì, trong gan chứa nhiều nhiều đạm, vitamin A, B, D cùng axid folic, acid nicotinic nên khi bạn ăn gan liên tục, cơ thể sẽ trở nên thừa các chất này, gây ảnh hưởng đến gan và thận vì chúng phải hoạt động liên tục để đào thải các độc tố.
Mặt khác, gan ở động vật là nơi để thải các chất độc ra ngoài nên nếu như bạn ăn phải gan của con vật bị bệnh thì rất có thể sẽ gây bệnh cho bạn nếu không được đun nấu kỹ càng. Tốt nhất, bạn nên ăn 1 bữa gan/ tuần để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.
Chúc các bạn luôn khỏe!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here