Cứ mắc thói quen uống nước theo cách này bạn sẽ “rước bệnh” vào người lúc nào không hay

0
1151
Các nghiên khoa học đã chứng minh, trong cơ thể người chứa 70% là nước , vì thế mỗi người cần bổ sung đủ 2lít nước mỗi ngày vào cơ thể. Thế nhưng, uống nước như thế nào để đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe được tốt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, chiasemeohay.com sẽ mách bạn, hãy cùng nhau tham khảo để thực hiện nhé!
1. Không nên uống nước đun đi đun lại nhiều lần
Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, trong nước có chứa hàm lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng như: cadimium, chì, … . Vì vậy, khi nước đã được đun sôi trong trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, cùng với nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên nên khi uống vào trong cơ thể, hàm lượng nitrat sẽ bị khử trở lại và chuyển thành muối nitric. Do đó, hợp chất nitric này sẽ làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn. Không những thế, các kim loại nặng có trong nước đun đi đun lại nhiều lần cũng ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe của bạn. Để đảm bảo cho sức khỏe của mình, bạn tuyệt đối không được uống nước đun đi đun lại nhiều lần nhé.
2. Cảm thấy khát nước mới uống
Theo khoa học, trung bình một người trưởng thành cần bổ sung khoảng 1,5 – 2L nước mỗi ngày để cơ thể có đủ lượng nước trao đổi chất.  Còn với trẻ em, lượng nước đưa vào cơ thể được tính dựa vào cân nặng. Vì cơ thể mỗi người mỗi khác, thời điểm công việc cũng như hoàn cảnh và môi trường sống khác nhau nên lượng nước nạp vào cơ thể sẽ khác nhau. Do vậy, có rất nhiều người cảm thấy không khát nên không uống. Nếu bạn cứ duy trì thói quen này, thì vô tình, bạn đã tự làm cho cơ thể mình thiếu đi 1% nước và sẽ khiến sự trao đổi chất trong cơ thể bị hao hụt, làm tăng độ đặc của máu, dẫn đến các bệnh tim mạch, huyết quản, kéo theo cơ thể sẽ bị khô, tình trạng sức khỏe cũng bị giảm sút trầm trọng. Vì vậy, uống nước là để tốt cho sức khỏe chứ không phải để thỏa mãn cơn khát, nên dù không khát bạn vẫn phải uống để cơ thể kịp thời trao đổi chất và hệ hô hấp được diễn ra thuận tiện hơn.
3. Uống nước đóng chai, nước đun sôi để nguội
Chắc hẳn nhiều người cho rằng, việc uống nước đóng chai hoặc uống nước đun sôi để nguội sẽ có lợi hơn cơ thể khi sử dụng vòi trực tiếp để uống. Thế nhưng, nhiều nghiên cứu cho biết, việc dùng nước đóng chai nhiều lần sẽ không đảm bảo cho sức khỏe của người dùng. Bởi vì, nước đóng chai không có chứa fluoride. Đây là một trong những chất rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho rằng. Theo thống kê cho thấy, rất nhiều người trưởng thành phải chịu sự thiếu hụt fluoride nên dẫn đến tình trạng mắc bệnh sâu răng ngày càng nhiều. Vì vậy, bạn nên dùng nước đã được làm tinh khiết bằng hệ thống lọc nước, điều này không những giúp loại bỏ tạp chất nói chung được tìm thấy trong vòi nước mà còn bổ sung thêm một số dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bạn đấy.
4. Trước khi đi ngủ không uống nước
Thông thường, rất nhiều người có thói quen là không uống nước trước khi đi ngủ vì cho rằng, khi bạn uống nước nhiều sẽ đi vệ sinh nhiều và khiến bạn mất giấc ngủ. Thế nhưng, việc uống một lượng nhỏ nước vào buổi tối trước khi đi ngủ không khiến bạn mất ngủ mà ngược lại còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, giúp máu lưu thông tốt hơn và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, sức khỏe cũng được đảm bảo hơn.
Chúc bạn có sức khỏe luôn tốt!