Chụp ảnh cận cảnh tìm hiểu về phương pháp và thiết bị hỗ trợ

0
1748

Chụp ảnh cận cảnh và tìm hiểu về phương pháp và thiết bị hỗ trợ.

Chụp ảnh cận cảnh là một chủ để ưa thích của nhiều người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Những bức ảnh được chụp cận cảnh có thể lột tả được sự chân thực của vật thể với góc nhìn xác thực nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được cách chụp ảnh cận cảnh để cho ra những bước ảnh đẹp nhất.

Chụp ảnh cận cảnh tìm hiểu về phương pháp và thiết bị hỗ trợ
Kỹ thuật chụp ảnh cận cảnh không phải ai cũng biết

Chụp ảnh cận cảnh và chụp ảnh macro rất phức tạp và khó khăn nếu như không nắm bắt được phương pháp và có các phương tiện chuyên dụng. Tuy nhiên việc học chụp ảnh cận cảnh cũng không phải là điều khó khăn. Và các phương tiện chuyên môn cũng không phải là quá đắt đỏ đối với người đam mê. Bạn cũng cần tự tìm hiểu hoặc có thể nhờ người hướng dẫn cách chụp ảnh và sử dụng máy ảnh được chính xác.

Chụp ảnh cận cảnh tìm hiểu về phương pháp và thiết bị hỗ trợ

Phương pháp để cho ra những bước ảnh chụp cận cảnh đẹp nhất.

Chụp Macro

Là phương pháp chụp ảnh mà vật thể ở ngoài có thể nhỏ hơn nhiều hoặc bằng với kích thước của đối tượng trong ảnh. Đối tượng chụp ảnh cận cảnh có thể được phóng to với tỉ lệ 1:1 tới 25:1. Để đạt được kích thước phóng đại như trên mà bức ảnh vẫn đảm bảo được độ sắc nét thì bạn cần có một ống kính macro. Còn một cách nữa là bạn có thể sử dụng Extension tubes và reversed lens.

Chụp cận cảnh

Chụp ảnh cận cảnh là cách chụp mà bạn sử dụng các phụ kiện để làm sao có thể chụp được vật thể ở cự li gần nhất. Với cách chụp này bạn có thể tạo được những bức ảnh thật sự ấn tượng đối với người xem. Phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh cân cảnh ở đây thường sử dụng là thấu kính cận là một kính lọc cận hoặc kính phụ.

Thấu kính cận giúp bạn thu hẹp khoảng cách đối với đối tượng cần chup. Bạn có thể chụp ảnh cận cảnh hơn với độ phóng đại cao hơn.

Có 2 loại thấu kính cận đó là: Thấu kính cận đơn và thấu kính cận đôi.

Thấu kính cận đơn

Bạn có thể mua được thiết bị này với giá rất rẻ ở các trang ebay hay amazon. Thấu kính đơn thường được bán theo bộ, bạn có thể lắp đặt nhiều thấu kính để đạt được độ phóng đại cao hơn. Thấu kính cận đơn được làm từ thấu kính quang học nên giá thành rẻ. Tuy nhiên vì thế mà bức ảnh chụp ra cũng không đạt được chất lượng cao nhất.

Thấu kính cận đôi

Thấu kính cận đôi là thấu kính được cấu tạo bởi hai thấu kính. Trong đó thấu kính thứ 2 giúp loại bỏ những sai lệch ở thấu kính thứ nhất. Vì thế mà nó có thể đưa ra những bức ảnh có chất lượng cao hơn.

Kỹ thuật nhiếp ảnh trên giúp bạn có những tấm hình cận ảnh đẹp nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:
– Những tư thế chụp ảnh tự sướng chuẩn không cần chỉnh
– Mẹo chụp ảnh tự sướng hay câu được nghìn like
– Bí quyết để chụp ảnh tự sướng đẹp trên điện thoại di động

Загрузка...