Cách lựa chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm vừa túi tiền

0
2686

Cách lựa chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm vừa túi tiền

Lựa chọn vật liệu xây nhà là một bước quan trọng đối với việc xây dựng nhà mới. Vật liệu có quyết định lớn đến độ bền vững của ngôi nhà sau này. Lựa chọn vật liệu xây dựng cần phải có kinh nghiệm, sự tìm hiểu lỹ lưỡng. Đối với nhiều người thì việc lựa chọn vật liệu sao cho bền, đẹp đảm bảo thẩm mĩ vừa hợp túi tiền của gia đình là một điều khá khó khăn. Sau đây xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho căn nhà mới.

Cách lựa chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm vừa túi tiền

Lựa chọn vật liệu xây nhà những điểm cần quan tâm

Vật liệu xây nhà thường được chia ra làm 2 loại. Trong đó có vật liệu thô và vật liệu hoàn thiện. Tùy từng giai đoạn của việc xây dựng mà chủ nhà phải tính toán để lựa chọn sản phẩm tốt cho ngôi nhà của mình.

Cách lựa chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm vừa túi tiền

Vật liệu thô

Sắt thép xây dựng

Cốt thép là một thành phần quan trọng tạo nên xương sống của ngôi nhà của bạn. Vì thế sắt là một phần quan trọng và cũng tốn của bạn khá nhiều tiền. Thì trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại sắt thép xây dựng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau: thép Việt Úc, Thép Việt Nhật….. Trong đó đối với các công trình dân dụng thì mọi người ưa chuộng sử dụng thép Việt Nhật nhớ chất lượng và các tính năng vượt trội của nó. Sử dụng thép Việt Nhật chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình.

Lựa chọn gạch, đá, cát

Bạn nên lựa chọn hãng gạch có uy tín. Đây là những loại gạch được nung kĩ nên không bị phai màu trong thời gian sử dụng lâu. Nếu không biết bạn có thể nhờ chủ thầu tư vấn để chọn lựa được một loại gạch tốt nhất.

Đối với đá xanh cần căn cứ vào công việc mà bạn cần để lựa chọn loại đá thích hợp. Ví dụ đá xanh để đổ móng, khác với đá xanh dùng cho việc đổ tường và đổ mái.

Cát xây dựng đối với việc xây trát tường nên sử dụng cát có cỡ hạt trung bình trở lên. Những hạt cát to rất chắc chắn mà vẫn đảm bảo thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Chọn xi măng

Xi măng là phần gắn kết quan trọng trong việc xây nhà. Nó quyết định đến sự rắn chắc của công trình về sau này. Hiện nay có khá nhiều loại xi măng khác nhau về chủng loại, giá thành. Để có sự lựa chọn tối ưu về chất lượng và giá cả thì chủ nhà cần tìm hiểu kĩ lưỡng.

Ngoài ra các vật liệu như: ống nước âm tường, dây điện, dây cáp…. Là một phần không thể thiếu đối với ngôi nhà. Việc lựa chọn vật liệu sao cho phải đảm bảo về chất lượng tránh tiền mất tật mang về sau này.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm kiến trúc xây dựng này nếu bạn thấy hữu ích nhé!