Home Mẹo hay - Mẹo vặt Cách làm bò bít tết thơm mềm đúng chuẩn chỉ với những...

Cách làm bò bít tết thơm mềm đúng chuẩn chỉ với những mẹo vặt sau

0
Mẹo làm bò bít tết thơm mềm
Cách làm bò bít tết thơm mềm

Cách làm bò bít tết thơm mềm đúng chuẩn chỉ với những mẹo vặt sau

Bò bít tết là món ăn phương Tây khá ngon và có phần sang chảnh. Để làm ra được món bít tết ngon không phải chỉ làm theo công thức là được. Có rất nhiều các mẹo hay mà chúng ta nên biết để có thể chế biến được món bít tết thật thơm, thật mềm để đãi cả nhà. Cùng đọc bài viết bên dưới để có được những thông tin hữu ích cho tay nghề của bạn.

Bước chuẩn bị

 • Nguyên liệu luôn là thứ quan trọng để tạo ra món ăn ngon. Bò bít tết cũng không ngoại lệ. Để làm được món bít tết có thịt vừa mềm lại vừa thơm thì khâu chọn thịt bò chiếm vị trí số một.
Thăn bò ngon để làm bò bít tết
 • Trong tất cả các phần thịt của bò thì thịt thăn là lựa chọn ưu ái đầu tiên của người đầu bếp. Ở thịt thăn bò sẽ có nhiều nạc và một chút mỡ dính vào đó. Khi làm bít tết thì thịt sẽ mềm mại và trở nên thơm ngon. Khi ăn thì vị ngậy ngậy của mỡ cũng sẽ tạo độ mềm vừa phải cho miếng thịt.
 • Lưu ý khi chọn thịt bò để làm bò bít tết thì phải thấy miếng thịt đó có màu đỏ tươi. Bò có thớ thịt xen kẽ nhau, phần mỡ màu trắng. Nếu bạn ấn ấn tay vào thịt mà hơi dính, thịt khô ráo, không có  mùi hôi là thịt còn độ đàn hồi tốt. Bạn nên đặc biệt tránh xa những miếng thịt đỏ đã thẫm, màu xám đi, thịt bị nhớp, nhão hoặc có mùi tanh hôi.
 • Sau khi mua thịt về, hạn chế để nó vào nước lạnh sẽ làm thịt kém mềm. Tốt nhất là  bạn nên mua ở siêu thị. Hoặc ở cửa hàng thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dùng chảo dày để làm bít tết sẽ giữ được nhiệt tốt
 • Ngoài việc chọn thịt thì chọn loại chảo nấu cũng không nên qua loa. Để miếng bít tết ngon, nên chuẩn bị chảo dày, giữ nhiệt tốt. Chảo bằng gang là gợi ý số một vì nó có nhiệt độ rất cao và cũng giữ được nhiệt tốt.
 • Chảo có độ dày tốt  sẽ hỗ trợ cho bít tết thành phẩm chín đều, chín nhanh hơn. So với thông thường, không sống cũng không bị khô.

Khâu Sơ Chế

 • Khi bắt đầu cắt tạo hình cho miếng thịt cần để ý làm sao cho miếng thịt sẽ mềm sau khi áp chảo.
 • Thái theo sớ ngang từng lạt mỏng khoảng 2 đến 3cm. Nếu thái lát thịt quá mỏng thì thịt bò bít tết sẽ không còn ngọt. Mà sẽ nhanh bị teo, ngót đi khiến thịt không được mềm.
 • Khi thái ngang thì các liên kết ở trong thịt bị phá vỡ, thịt sẽ thăn lại. Ngược lại, khi thái dọc thớ thì thịt bò sẽ co thắt và sẽ bị dai.
Đập nhẹ thịt bò để thịt được mềm hơn
 • Bạn nên đặt miếng thịt lên thớt, rắc gia vị vào. Sau đó dùng búa hoặc chày nhỏ đập nhẹ cả hai mặt của miếng thịt. Không nên đập quá mạnh, thịt sẽ bị nát. Hành động này giúp thịt mềm và thấm đều gia vị. Nếu không có búa hoặc chày, bạn có thể dùng cán dao để thay thế.
 • Ướp thịt đầy đủ gia vị và để ít nhất 30 phút. Thường là từ 1 đến 2 tiếng để gia vị đủ thời gian ngấm vào sâu bên trong từng thớ thịt. Như vậy, sau khi chín thì thịt bò bít tết mới thấm vị và thơm hơn.

Bước chế biến

Bò bít tết thơm ngon được trang trí đẹp mắt
 • Không nên cho quá nhiều dầu, chỉ cần cho lượng vừa đủ là được.
 • Khi bỏ dầu ăn vào chảo thì để dầu nóng, tránh bỏ thịt vào quá sớm.
 • Quá trình tiến hành làm bò bít tết nên tập trung trở đều hai mặt của miếng thịt. không được áp 1 mặt, như vậy thịt sẽ không chín đều.
 • Thịt bò chín rất nhanh, nếu không căn chuẩn mà để quá thời gian thì miếng bít tết sẽ bị dai. Thời gian áp chảo chỉ tầm 2 phút 30 giây nếu muốn làm bít tết tái và 3 phút 30 giây khi muốn dùng bít tết chín kỹ.
Hi vọng với những mẹo nhỏ bên trên kết hợp với tay nghề khéo léo của bạn sẽ tạo ra được món bò bít tết thơm mềm theo đúng khẩu vị. Ngoài bước chế biến, bạn cũng nên trình bày món bít tết đẹp mắt sẽ tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm làm món ngon mỗi ngày này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Exit mobile version