Cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh nhanh gọn và tiết kiệm nhất

0
1740
Cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh nhanh gọn và tiết kiệm nhất

Cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh nhanh gọn và tiết kiệm nhất

Chuẩn bị quần áo cho trẻ sơ sinh đơn giản nhưng đôi khi cũng làm các mẹ đau đầu. Với các chị em mới lần đầu làm mẹ thì đôi khi chưa có kinh nghiệm sẽ sắm rất nhiều đồ có thể không cần thiết tới. Sau đây, chia sẻ mẹo hay xin hướng dẫn cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh nhanh gọn và tiết kiệm nhất!

Chọn quần áo theo mùa

Trẻ có ngày dự sinh vào mùa lạnh thì dĩ nhiên mẹ không nên mua quần áo ngắn tay rồi. Và tương tự, trẻ sinh vào mùa hè thì mẹ cũng không nên mua quần áo dài tay quá nhiều kẻo làm trẻ đổ mồ hôi nhiều sẽ bị hăm. Ngoài ra các mẹ nên chọn những loại áo kín cổ và che bụng để tránh trẻ sơ sinh bị đau họng hoặc lạnh bụng. 

Chọn quần áo theo giới tính

Quần áo sơ sinh có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá quan trọng mua màu hồng cho con gái hoặc màu xanh cho con trai. Bạn có thể mua nhiều màu sắc để cho trẻ kích thích thị giác sớm.

Chọn quần áo theo size

Cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh nhanh gọn và tiết kiệm

Các mẹ không biết con mình sẽ lớn với tốc độ như thế nào. Nhưng thông thường trẻ sơ sinh trong tháng đầu sẽ tăng ít nhất từ 0.8kg – 1.2 kg. Có những trẻ lớn nhanh như thổi và dĩ nhiên nếu mẹ mua quá nhiều đồ cũng size thì bé sẽ không kịp mặc hết. Các mẹ có thể mua 5 – 10 bộ từ size 1 đến size 3 để bé mặc trong tháng đầu sau sinh. Sau đó, dựa vào tốc độ lớn của trẻ để mua thêm. Dưới đây là bảng size mà các mẹ nên tham khảo:

Cân nặng của béChiều dài của béTuổiSize quần áo
Từ 2,8 – 4kg47 – 55cmsơ sinh1
Từ 4 – 6kg55 – 60cm3 – 6 tháng2
Từ 6 – 8kg60 – 70cm6 – 9 tháng3
Từ 8 – 10kg70 – 75cm9 – 12 tháng4
Từ 10 – 11kg75 – 80 cm12 – 18 tháng5

Chọn chất liệu

Trẻ sơ sinh có làn da mềm mại và nhạy cảm. Do đó, bạn nên chọn những loại vải mềm, và thấm hút mồ hôi như cotton. Không nên chọn những loại vải thô cứng, in màu, in hình thì có thể gây kích ứng cho trẻ. 

Chọn giá tiền phù hợp

Hiện nay, quần áo của trẻ sơ sinh có rất nhiều loại cũng như kiểu dáng phong phú. Tuy nhiên, như đã nêu ở trên, trẻ sơ sinh rất nhanh lớn nên các mẹ nên chọn quần áo với giá tiền vừa phải để tránh lãng phí nhé. 

Trên đây là một số cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh mà các mẹ nên tham khảo. Chúc các mẹ thành công nhé!

Hãy chia sẻ mẹo vặt mua sắm này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm: