Cách chăm sóc da ngày nắng nóng mà phái đẹp phải biết

0
1486
Chăm sóc da ngày nắng nóng rất quan trọng đối với phái đẹp. Thời tiết nắng nóng, nhiều khói bụi sẽ làm bạn đổ mồ hôi và dễ phát sinh các vấn đề về da. Vì thế việc chăm sóc da ngày nắng nóng cần phải đặc biệt quan tâm để có một làn da khỏe mạnh và trắng sáng. Sau đây là một số bí quyết để chăm sóc da trong những ngày nóng bức.
  Bí quyết chăm sóc da ngày nắng nóng cho chị em phụ nữ
1. Rửa mặt
Bước chăm sóc da cơ bản nhất đối với tất cả mọi người đó là việc rửa mặt. Nhưng đối với ngày nắng nóng thì bạn không nên rửa mặt ngay sau khi tiếp xúc với nắng nóng hay môi trường nhiệt độ cao. Thay vào đó bạn hãy để cho da mặt dịu lại rồi tiến hành rửa mặt bằng nước lạnh để hạ nhiệt cho da và sau đó tiến hành làm sạch bằng nước rửa mặt.
Thời tiết năng nóng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu tuy nhiên không nên rửa mặt quá nhiều. Việc rửa mặt nhiều sẽ làm mất chất nhờn tự nhiên cửa da khiến da bị khô. Vì thế bạn chỉ cần rửa mặt khi thấy cần thiết không nên rửa quá nhiều.
2. Cung cấp nước cho da
Theo một số nghiên cứu cho thấy thì trong mùa hè da bạn còn khô hơn mùa đông. Việc tiếp xúc với nắng nhiều, tia tử ngoại sẽ làm da bạn khô từ bên trong. Ngoài ra việc lau mồ hôi nhiều, ngồi phòng điều hòa… cũng làm mất đi độ ẩm của da. Chính vì thế mà việc cung cấp nước cho da là vô cùng cần thiết.
Tùy theo nhu cầu của cơ thể mà bạn nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. Khi uống nên uống từng ngụm nhỏ, sử dụng nước lạnh là một cách để hạ nhiệt cơ thể tuy nhiên nó có thể gây ra các tác hại đối với cơ thể. Bạn nên sử dụng nước có nhiệt độ vừa phải để đảm bảo sức khỏe.
3. Làm mát da bằng đá lạnh
Để chăm sóc da ngày nắng nóng thì một cách đơn giản mà hiệu quả là sử dụng đá lạnh. Dùng đá lạnh lăn trên bề mặt da một cách nhẹ nhàng sẽ làm se khít lỗ chân lông, hạ nhiệt cho da nhanh chóng, qua đó da cũng săn chắc hơn.
4. Sử dụng kem chống nắng
Một điều không thể thiết để chăm sóc da ngày nắng nóng đó là việc sử dụng kem chống nắng. Tia tử ngoài là yếu tố gây ra các bệnh về da khi bạn tiếp xúc quá nhiều. Sử dụng kem chống nắng là cách hiệu quả để tránh những tác động có hại đối với da.

Da của mỗi người lại có các đặc tính khác nhau do đó bạn cần có sự tư vấn của người có chuyên môn để lựa chọn được loại kem chống nắng phù hợp.