Cách bố trí phong thủy nhà bếp cho ngôi nhà của bạn

0
2697

Cách bố trí phong thủy nhà bếp cho ngôi nhà của bạn

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thu hút tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Theo quan niệm của người xưa thì bếp có vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà. Vì thế không gian phòng bếp được coi trọng hàng đầu. Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, tạo ra năng lượng sống cho mọi người trong ngôi nhà. Nếu bố trí nhà bếp theo không chuẩn theo phong thủy sẽ làm cho gia đình bạn gặp nhiều khó khăn về tiền bạc và sức khỏe nhất là đối với người phụ nữ trong gia đình.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp cho ngôi nhà của bạn
Bố trí phong thủy nhà bếp
Nhận biết được tầm quan trọng của phòng bếp trong căn nhà việc ứng dụng phong thủy nhà bếp là một vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để bố trí nhà bếp hợp phong thủy. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số  kinh nghiệm trong việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy.

Vấn đề đầu tiên trong ứng dụng phong thủy nhà bếp là việc xác định hướng của bếp. Theo quan niệm của người xưa thì hướng của bếp là hướng của miệng lò. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại bếp hiện đại như: bếp ga, bếp từ, bếp điện…. Do đó việc xác định hướng của bếp lại khác đi. Để xác định hướng chuẩn của bếp thì cần hiểu được nguyên tắc chung. Hướng của bếp chuẩn nhất là hướng ngược lại với người sử dụng. Hoặc là hướng lưng của người nấu.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp cho ngôi nhà của bạn

Một số kiêng kị trong phong thủy nhà bếp.

  • Bếp nên đặt ở vị trí tọa hung hướng cát, tức là đặt ở vị trí xấu hướng về hướng tốt. Không nên đặt bếp ngay thẳng hướng cửa chính. Bếp thường được đặt ở phía gian sau của ngôi nhà hoặc được ngăn cách bằng vách ngăn.
  • Bếp là mệnh hỏa vì thế không nên chọn vị trí đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt. Như vậy sẽ khiến cho thủy hỏa tương xung gây ra năng lượng xấu cho ngôi nhà.
  • Ngoài ra nên đặt bếp tránh đối diện nhà vệ sinh, hay đặt dựa lưng vào nhà vệ sinh. Bếp là nơi chế biến thức ăn, nếu đặt gần nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi những xú uế không tốt cho sức khỏe.

Khi thiết kế bếp cần tránh những góc nhọn chĩa vào bế, các vật dụng như dao kéo cũng nên được đặt trong tủ tránh để ra ngoài. Không nên đặt bếp ở dưới thanh xà hoặc gầm cầu thang như thế sẽ khiến cho khí bị dè nén. Do đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài vận của cả gia đình bạn. Căn bếp có một vị trí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà vì thế  trước khi bố trí, xây lắp bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Làm sao có được nhà bếp hợp với phong thủy.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phong thủy này để mọi người cùng biết nhé!