Mẹo hay đánh bay các vết bẩn “cứng đầu” trong nhà bếp bằng “giấm”

0
1192
Trong sinh hoạt cuộc sống của mỗi gia đình, căn bếp được xem là nơi ấm cúng nhất để gia đình sum vầy bên những mâm cơm ngon. Thế nhưng, muốn có bữa cơm ngon thì gian bếp phải luôn sạch sẽ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn một vài mẹo vặt gia đình để bạn có thể biến căn bếp nhà mình như mới mà không hao công tốn của.
1. Khử các vết bẩn cứng đầu bám trên tường hay bàn ăn trong
Để đánh bay các vết bẩn cứng đầu bám trên tường hay bàn ăn trong gian bếp, bạn chỉ cần đổ một chút giấm nguyên chất hoặc pha loãng với nước, thêm vài lát chanh rồi đặt vào khay đá để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho hỗn hợp đông lại như đá thì bạn lấy ra sử dụng.
Với cách làm này,  bạn chỉ cần lấy cục đá trong tủ lạnh ra để vào miếng vái rồi lau chùi lên các vết bẩn cứng đầu nhiều lần cho tới khi đá tan hẳn. Với cách này, đảm bảo căn bếp nhà bạn sẽ sạch bong, các đồ dùng sáng bóng như mới.
 2. Vệ sinh mặt trong lò nướng
Muốn làm sạch mặt trong lò nướng thì điều đầu tiên bạn phải dùng khăn ướt lau sạch toàn bộ lò nước. Sau đó, lấy một chút bột baking soda rắc đều lên lò nướng thành một lớp mỏng và để nguyên như thế khoảng 3 tiếng. Hết 3 tiếng, bạn xịt dung dịch giấm lên sao cho hỗn hợp vừa đủ làm ẩm baking soda . Lưu lại hỗn hợp trên lò thêm 3 tiếng nữa rồi dùng khăn mềm lau sạch lò nướng.
Sử dụng baking soda và giấm theo cách này để khử mùi lò nướng, bạn sẽ thấy lò vi sóng sạch bóng như mới mà không hề mệt nhọc.
3. Khử mùi xoong, nồi, chảo bị dính mỡ
Khi bạn chế biến xong, mặc dù bạn đã rửa các dụng cụ trong bếp nhiều lần, thế nhưng các lớp mỡ vẫn cứ bám đầy dụng cụ khiến bạn khó chịu. Lúc này, bạn chỉ cần hòa một chén giấm nhỏ với 2 thìa muối hạt to rồi khuấy đều. Sau đó, lấy miếng rửa chén nhúng vào hỗn hợp rồi chà lên nồi, xoong, chảo bị dính mỡ.  Ngay lập tức bạn sẽ hốt hoảng khi thấy những lớp mỡ không chỉ biến mất mà các vết ố bám chặt xoong nồi, chảo bay đi lúc nào không hay khiến dụng cụ sáng như mới.
 4. Khử  mùi hôi tủ lạnh với giấm
Trong gian bếp, tủ lạnh chính là nơi đựng các thức ăn hàng ngày nhiều nhất. Do vậy, nơi đây cũng chứa nhiều vi khuẩn và các vết bẩn cứng đầu nhất khó tẩy rửa.
Để khắc phục tình trạng này, có một cách đơn giản đó là bạn hãy dọn hết đồ ăn từ tủ lạnh ra ngoài. Sau đó, dùng khăn mềm lau dọn hết các vết bám trong tủ lạnh, rồi để một chén giấm nhỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Với cách này, hỗn hợp giấm sẽ giúp bạn hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh, ngăn chặn các vi khuẩn xuất hiện, mnag lại cho bạn chiếc tủ lạnh sáng tinh như mới.
5. Đánh bay mùi hôi và vết bẩn cứng đầu ở ống nước thải trong bếp
 Phải nói rằng, ống nước thải chính là nơi hội tụ hàng ngàn bụi bẩn bám trong nó mà rất khó tẩy rửa. Thế nhưng, bạn chỉ cần lấy ½ chén bột baking soda  trộn với ½ chén giấm rồi từ từ đổ xuống ống nước thải rồi để nguyên khoảng 5-7 phút để hỗn hợp khử hết mùi hôi. Cuối cùng, xả lại ống nước thải với nước sạch như bình thường để đánh trôi dung dịch. Và chắc chắn rằng sau công việc khử mùi này, bạn sẽ thấy ống nước thải không còn mùi hôi nào bám theo nữa.
 Trên đây là 5 mẹo đánh bật các vết bẩn cứng đầu trong gian bếp. Hy vọng sẽ giúp các chị em “hô biến” căn bếp dơ bẩn của mình sáng bóng như mới mà không hề tốn kém.
Chúc bạn thành công!