4 lỗi phong thủy nhà bếp mà bạn cần phải tránh xa

0
1714
Phong thủy nhà bếp
Phong thủy nhà bếp

Không muốn gia đình ly tán lụi bại, cần tránh xa 4 lỗi phong thủy nhà bếp dưới đây

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp chính là hơi ấm, là nơi giữ lửa và đón tài lộc cho gia đình. Vì vậy, việc bố trí nhà bếp như thế nào cho phù hợp với căn nhà mình đang ở là điều hết sức quan trọng. Do đó, bạn chỉ cần “nằm lòng” 4 kinh nghiệm phong thủy nhà bếp dưới đây. Để không mắc sai lầm, gia đình bạn sẽ luôn êm ấm và tài lộc đầy nhà.

1. Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

 Các khoa học phong thủy cho rằng, góc nhọn chính là các góc sắc có thể mang sát khí đến cho gia đình. Trong khi đó, gian bếp lại là nơi ấm cúng nhất để cả nhà quây quần ăn uống sau ngày dài làm việc vất vả. Do vậy, nếu góc sắc chiếu thẳng vào bếp kéo theo sức khỏe các thành viên trong gia đình bị giảm sút. Bên cạnh đó thì tài lộc trong gia đình bị hao hụt và gây ảnh hưởng nặng về tâm lý của các thành viên trong gia đình.

2. Không để nhà bếp gần phòng ngủ

Phong thủy nhà bếp
Mẹo bố trí phong thủy nhà bếp

Nếu gian bếp gần phòng ngủ, mùi dầu mỡ, khói bụi bay vào phòng sẽ khiến bạn rất khó chịu. Điều này cũng dễ khiến con người cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và hay cáu giận. Bên cạnh đó, gian bếp luôn diễn ra sự biến động, xáo trộn giữa các yếu tố năng lượng nên dễ gây mất giấc ngủ của bạn. Tốt nhất, nên đặt nhà bếp tránh xa phòng ngủ để các thành viên trong gia đình giữ được sức khỏe tốt hơn.

3. Bố trí bếp đúng vị trí

Thực tế cho thấy, bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc của cả gia đình. Vì vậy, bạn cần bố trí một không gian thoáng đãng. Nên đặt xa cửa chính và phòng ngủ, xa vòi nước ( vì lửa và nước xung khắc). Nếu không sẽ gây bất hòa và tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nếu bếp hướng ra cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc. Mặt khác, nếu đặt bếp ở giữa sẽ không được thoát khí, làm trường khí bất ổn gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Tích nước trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, nước là nguồn thu hút tài lộc vào nhà. Nên nhiều người nghĩ rằng nước càng nhiều trong nhà càng tốt. Một số người quan niệm, khi trong nhà bị hết nước thì tài lộc sẽ ngừng. Do vậy, họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Thế nhưng, các chuyên gia phong thủy cho biết, điều đó là bất hợp lý. Nguồn nước đón tài lộc tốt nhất là khi dòng chảy của nó được xuyên suốt. Vì vậy, bạn không nên tích trữ nước trong chai lọ mang đến sự ứ đọng mà hãy để dòng nước được sinh sôi.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phong thủy này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST