Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp

0
1167
Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp
Bệnh tụt huyết áp rất phổ biến hiện nay. Bệnh lý này không chỉ thường gặp ở những người lớn tuổi mà còn xảy ra ở những người trẻ hoặc bà bầu. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sức khỏe cũng như những cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp nhé:

1. Tăng lượng muối trong chế độ ăn

Nếu bạn đang có chế độ ăn nhạt thì hãy thêm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ cách thực hiện như thế nào vì ăn quá nhiều muối có thể làm tăng rủi ro sức khỏe khác như là tăng huyết áp.

2. Chia nhỏ những bữa ăn

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp – Chia nhỏ bữa ăn

Nếu bạn bị giảm huyết áp sau khi ăn thì bạn nên chia nhỏ những bữa ăn trong ngày. Thay vì 3 bữa 1 ngày, bạn hãy chia làm 6 bữa 1 ngày.

3. Bổ sung vitamin

Việc thiếu máu hoặc vitamin B12 có thể ảnh hưởng đến việc lưu lượng máu trong cơ thể. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng nhiều thêm về các triệu chứng hạ huyết áp. Do đó, nếu bạn thiếu hụt vitamin B12 và sắt thì hãy bổ sung nhé.

4. Uống nhiều nước

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp – Uống nhiều nước

Cơ thể được cung cấp nhiều nước sẽ ngăn ngừa những triệu chứng của bệnh hạ huyết áp. Hãy uống nhiều nước trước khi phải đứng lâu hoặc có những hoạt động có xu hướng kích hoạt bệnh của bạn.

5. Tránh xa rượu

Uống rượu sẽ làm bệnh hạ huyết áp trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, bạn nên tránh xa rượu một cách hoàn toàn.

6. Tập thể dục

Cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp – Tập thể dục thường xuyên

Các bài tập thể dục phù hợp và thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng của hạ huyết áp. Tuy nhiên, bạn nên tránh tập thể dục khi thời tiết quá nóng hoặc ẩm ướt. Giãn cơ trước khi bạn đứng lên.

Xem thêm >>> 13 tư thế Yoga giúp bạn ngủ ngon

7. Tránh gập bụng

Nếu bị rớt đồ vật xuống sàn nhà, hãy ngồi xuống và nhặt lên.

8. Mang vớ quần cạp cao

Điều này sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm các triệu chứng hạ huyết áp. Tuy nhiên, hãy cởi vớ ra khi bạn đi ngủ.

9. Đứng dậy một cách từ từ

Bạn có thể giảm các triệu chứng chóng mặt khi đứng dậy một cách từ từ. Ngoài ra, hãy ngồi ở mép giường trong một phút trước khi ra khỏi giường.

10. Di chuyển chân khi đang đứng

Nếu bạn đang đứng và cảm nhận được triệu chứng tụt huyết áp. Bạn hãy di chuyển chân vượt qua đầu gối và xoa bóp. Hoặc đặt chân lên ghế càng cao càng tốt. Những thao tác này sẽ giúp lưu lượng máu chảy từ chân đến tim.

Trên đây là cách bảo vệ sức khỏe tại nhà cho người bị bệnh huyết áp thấp. Bạn hãy kiểm tra huyết áp thường xuyên ở nhà và thực hiện chế độ ăn uống khoa học để khỏe mạnh hơn nhé.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Nguồn: mayoclinic.org

Xem thêm >>> Sử dụng gừng theo cách này bệnh trào ngược dạ dày sẽ dứt điểm