Các loại thực phẩm giúp giảm lo âu hiệu quả bất ngờ

0
2482
Cá hồi chứa Omega 3, giúp làm giảm lo âu hiệu quả
 Lo âu là 1 vấn đề phổ biến với tất cả mọi người. Nếu như bạn liên tục lo lắng và hồi hộp thì đó là 1 loại rối loạn đặc trưng. Và đôi khi triệu chứng đó cũng liên quan đến hoạt động não kém. Để điều trị bệnh này chúng ta phải cần đến thuốc.
Ngoài sử dụng thuốc thì bạn có thể sử dụng 1 số loại thực phẩm để giúp giảm các triệu chứng  lo âu. Một cách khác là tập thể dục và tập hít thở sâu.
Các loại thực phẩm giúp giảm lo âu hiệu quả hồi hộp và lo âu hiệu quả bất ngờ sau đây nhờ vào đặc tính tăng cường hoạt động não bộ của chúng.

1. Cá hồi

Cá hồi chứa Omega 3, giúp làm giảm lo âu hiệu quả

Cá hồi chứa các chất dinh dưỡng thúc đẩy não khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng này bao gồm vitamin D, axit béo Omega 3, DHA và vitamin D.

Omega 3 và DHA có thể giúp làm dịu , thư giãn các dây thần kinh.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy các axit béo từ cá hồi có thể làm giảm viêm và ngăn ngừa rối loạn tế bào não. Những triệu chứng của rối loạn tâm thần.

Nếu cơ thể hấp thụ đủ lượng Omega 3 và DHA thì có thể thúc đẩy khả năng thích ứng với sự thay đổi của não bộ. Cho phép não bộ xử lý các yếu tố gây thích ứng với các triệu chứng lo âu.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng Vitamin D trong cá hồi cũng có những tác động tích cực trong việc cải thiện mức độ dẫn truyền của dây thần kinh.

Thêm cá hồi vào thực đơn mỗi tuần sẽ có tác dụng hỗ trợ giảm bớt lo âu.

2. Hoa cúc

Hoa cúc là một loại thảo mộc có thể giúp giảm lo âu hiệu quả

Hoa cúc là một loại thảo mộc có thể giúp giảm lo âu. Trong hoa cúc có chứa chamomile. Một chất đã được chứng minh là giúp giảm lo âu do chứa chất chống oxy hóa, chống viêm và giảm lo âu.

Một số nghiên cứu đã kiểm tra mối liên quan giữa hoa cúc và hỗ trợ giảm lo âu.

Nghiên cứu đã phát hiện ra những người được chẩn đoán rối loạn lo âu đã giảm đáng kể triệu chứng của bệnh sau khi tiêu thụ chiết xuất từ hoa cúc so với những người không uống.

3. Củ nghệ

Chất curcumin trong củ nghệ có thể làm tăng acid béo omega-3 DHA trong não. Từ đó giảm lo âu hiệu quả

Củ nghệ là một loại gia vị có chứa chất curcumin. Đây là một hợp chất có vai trò trong việc thúc đẩy sức khỏe não bộ và ngăn ngừa rối loạn lo âu.

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy rằng chất curcumin có thể làm tăng acid béo omega-3 DHA trong não. Bằng cách giúp cơ thể tổng hợp nó hiệu quả hơn.

Curcumin cũng có tính chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Nó cũng được chứng minh là ngăn chặn việc giảm thiệt hại cho các tế bào não.

Hãy thêm củ nghệ vào chế độ ăn của bạn một cách thường xuyên nhất có thể để giảm viêm và tăng cường hoạt động não bộ.

[button-green url=”https://chiasemeohay.com/nhung-cach-cham-soc-suc-khoe-hang-ngay-ma-moi-nguoi-can-biet.html” target=”_self” position=”center”]XEM THÊM: NHỮNG CÁCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE HẰNG NGÀY MÀ MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT[/button-green]

4. Sôcôla đen

Sô cô la đen chứa flavonol. Đó là chất chống oxy hóa có lợi cho chức năng của não.

Sô cô la đen chứa flavonol. Đó là chất chống oxy hóa có lợi cho chức năng của não.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng vai trò của sô cô la đen trong sức khỏe bộ não có thể đơn giản là do hương vị. Vị của socola có thể cho cảm giác an ủi đối với những người bị rối loạn tâm trạng.

Trong một nghiên cứu, những người ăn sô-cô-la đen hai lần mỗi ngày trong hai tuần đã cải thiện mức độ hormone căng thẳng thường liên quan đến do lo lắng.

Ăn sô-cô-la đen cũng làm tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh serotonin. Có thể giúp giảm căng thẳng.

Tuy nhiên, ăn sô cô la đen nên trong chừng mực. Vì nó có hàm lượng calo cao.

Kết hợp một số sô cô la đen vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ích cho việc giảm bớt lo lắng.

5. Sữa chua

Các vi khuẩn khỏe mạnh được tìm thấy trong một số loại sữa chua có thể cải thiện tâm lý.

Nếu bạn thường bị chứng lo âu, sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời nên có trong chế độ ăn uống của bạn.

Các vi khuẩn khỏe mạnh được tìm thấy trong một số loại sữa chua có thể cải thiện tâm lý.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm probiotic như sữa chua có thể thúc đẩy sức khỏe tâm thần và chức năng não. Bằng cách ức chế các gốc tự do và các độc tố thần kinh. Những thứ này có thể phá hủy các mô thần kinh trong não và dẫn đến lo âu.

Trong một nghiên cứu, những người bị chứng lo âu ăn sữa chua probiotic hàng ngày có khả năng đối phó với stress tốt hơn so với những người ăn sữa chua không có men vi sinh.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả sữa chua đều chứa probiotics.

6. Trà xanh

Trà xanh chứa L-theanine. Là một loại axit amin có tác động tích cực đối với sức khỏe não bộ và giảm lo âu.

Trà xanh chứa L-theanine. Là một loại axit amin có tác động tích cực đối với sức khỏe não bộ và giảm lo âu.

Trong một nghiên cứu nhỏ, những người tiêu thụ L-theanine thường xuyên có thể giảm phản ứng căng thẳng tâm lý thường liên quan đến lo lắng. Chẳng hạn như tăng nhịp tim.

Ngoài ra, L-theanine có thể làm tăng GABA, dopamine và serotonin. Một số chất dẫn truyền thần kinh đã được chứng minh là có tác dụng chống lo âu.

Hơn nữa, trà xanh chứa epigallocatechin gallate (EGCG). Một chất chống oxy hóa để thúc đẩy sức khỏe não bộ.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng EGCG đã tạo ra các tác dụng chống lo âu tương tự như các loại thuốc lo âu thông thường.

Các đặc tính có lợi của L-theanine và EGCG có thể là một lý do chính tại sao uống một vài tách trà xanh hàng ngày có liên quan đến vui vẻ và đỡ buồn bã.

[button-green url=”https://chiasemeohay.com/5-thuc-pham-vang-cuu-tinh-cho-suc-khoe-ma-nhieu-nguoi-thuong-bo-qua.html” target=”_self” position=”center”]XEM THÊM: 5 THỰC PHẦM VÀNG CỨU TINH CHO SỨC KHỎE MÀ NHIỀU NGƯỜI BỎ QUA[/button-green]

Các loại thực phẩm khác có thể giúp giảm hồi hộp và lo âu

Chuối và yến mạch:

Đây là những nguồn tốt của tryptophan acid amin, được chuyển đổi thành serotonin trong cơ thể. Chuối và yến mạch có thể thúc đẩy sự thư giãn và giảm lo âu.

Trứng, thịt và các sản phẩm từ sữa:

Là những thực phẩm giúp giảm lo âu hiệu quả. Cũng như nguồn cung cấp protein chất lượng bao gồm các axit amin thiết yếu. Sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamine và serotonin, có khả năng cải thiện sức khỏe tâm thần.

Hạt Chia:

Hạt Chia là chứa các axit béo omega-3 tăng cường não bộ. Omega 3 được chứng minh là có tác dụng với giảm bớt lo lắng .

Trái cây họ cam quýt và ớt chuông:

Những trái cây này giàu vitamin C. Có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương các tế bào có thể thúc đẩy sự lo lắng.

Hạnh nhân:
Các loại thực phẩm giúp giảm lo âu hiệu quả

Hạnh nhân cung cấp một lượng đáng kể vitamin E. Một chất đã được nghiên cứu cho vai trò của nó trong phòng ngừa lo âu.

Quả việt quất:

Quả việt quất là thực phẩm giúp giảm lo âu hiệu quả. Trong việt quất có nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Chẳng hạn như flavonoid, đã được nghiên cứu cho khả năng cải thiện sức khỏe của não. Do đó nó giúp giảm lo âu.

Trên đây là Các loại thực phẩm giúp giảm lo âu hiệu quả bất ngờ mà bạn nên thử nếu như bạn mắc chứng lo âu. Tuy nhiên, nếu bạn bị chứng rối loạn này thường xuyên thì hãy đến bác sĩ để được khám chuyên khoa nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Nguồn: healthline.com

[button-green url=”https://chiasemeohay.com/de-suc-khoe-khong-bi-xuong-doc-khi-met-moi-ban-nen-tranh-xa-nhung-dieu-duoi-day.html” target=”_self” position=”center”]XEM THÊM: ĐỂ SỨC KHỎE KHÔNG BỊ XUỐNG DỐC KHI MỆT MỎI BẠN NÊN TRÁNH XA NHỮNG ĐIỀU DƯỚI ĐÂY[/button-green]