Bí quyết ở cữ sau sinh cần thiết cho các sản phụ

0
158
Ở cữ sau sinh là một việc làm rất quan trọng đối với các bà mẹ sau khi sinh. Sau khi sinh thì sức khỏe của bà mẹ rất quan trọng nó có liên quan mật thiết đến cả sức khỏe của đứa quen mới sinh. Ở các vùng miền khác nhau thì lại có những cách ở cữ khác nhau. Nhưng suy cho cùng thì việc ở cữ cũng là để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ về trước mắt cũng như sau này. Vậy làm sao để ở cữ sau sinh để vừa khỏe, vừa đẹp, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để rút ra cách ở cữ tốt nhất nhé.
   Bí quyết ở cữ sau sinh dành cho chị em phụ nữ.
1. Vệ sinh tắm rửa sau khi sinh
Sản phụ sau khi sinh rất dễ ra mồ hôi đồng thời sức đề kháng còn rất kém. Việc ra mồ hôi trên da sẽ là môi trường cho các loại vi khuẩn sinh sôi nếu không được làm sạch sẽ rất dễ gây bệnh. Vì thế các bà mẹ cần phải chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ, việc tắm rửa sạch sẽ làm cho máu huyết lưu thông giúp cơ thể sảng khoái.
2. Vệ sinh răng miệng
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2 lần mỗi ngày, các sản phụ nên sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để tránh làm hỏng nướu răng.
3. Hạn chế tiếp xúc với người ngoài
Sản phụ mới sinh thì sức đề kháng còn rất kém thế nên việc hạn chế tiếp xúc với những người bên ngoài có thể mang mầm bệnh.
4. Tránh gió và nắng trực tiếp
Căn phòng của mẹ và bé cần được kín gió, không để gió lùa vào phòng, không khí lưu thông vừa đủ để đảm bảo bầu không khí trong lành.
Mẹ và bé cũng nên tắm nắng vào buổi sớm để có thể hấp thụ thêm virtamin D giúp ích cho sự phát triển hệ xương.
5. Kiêng xem tivi và đọc sách
Khi mới sinh, cơ thể chưa được phục hồi thì việc xem phim và đọc sách có thể làm ảnh hưởng đến giác mạc, gây mỏi mắt, mở mắt và ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế sản phụ cần phải chú ý đến việc ở cữ sau sinh để đảm bảo sức khỏe cả hiện tại và về sau này.
6. Kiêng quan hệ vợ chồng
Sau khi sinh bộ phận sinh dục của phụ nữ cần thời gian tối thiểu từ 6 cho đến 8 tuần để có thể phục hồi. Vì thế việc kiêng quan hệ vợ chồng là điều cần thiết để cơ thể được phục hồi toàn diện.
7. Hạn chế kiêng khem ăn uống sau sinh
Khi ở cữ sau sinh thì việc ăn uống rất quan trọng. Việc ăn không những cung cấp dinh dưỡng cho sự phục hồi của mẹ mà nó còn cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của con. Sản phụ cần ăn thành nhiều bữa, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here