Bí quyết kéo dài tuổi thọ mà các đấng mày râu cần phải biết

0
191
Kéo dài tuổi thọ là một mong muốn của rất nhiều người. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì xu hướng hưởng thụ ngày càng cao. Khi đã có tuổi, con cái trưởng thành không còn phải lo toan về cuộc sống nữa thì việc làm sao để kéo dài tuổi thọ, sống lâu sống khỏe cùng với gia đình là một điều mà nhiều người luôn mong mỏi.
Một thực tế là nam giới thường có tuổi thọ thấp hơn nữ, sở dĩ như vậy là vì nam giới thường dễ bị tổn thương tâm lý hơn và thường bỏ qua những lời khuyên về sức khỏe. Tuy nhiên để có thể kéo dài tuổi thọ thì mọi người nhất là đồi với những người trụ cột gia đình cần phải thực hiện một số nguyên tắc.
                Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho nam giới
1. Khám sức khỏe định kì
Đàn ông thường rất dễ mắc các bệnh lý về dương vật, tuyến tiền liệt…. Tuy nhiên lại là vấn đề nhạy cảm nên rất ngại nói ra vì thế thường để bệnh phát triển mới đi khám khi đó đã quá trễ. Nam giới cần đi khám định kì, thể hiện trung thực tình trạng của cơ thể đối với bác sĩ để có những phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.
2. Tăng cường, bảo vệ hệ miễn dịch
Nam giới có hệ miễn dịch kém hơn ở nữ. Một nghiên cứu cho thấy nam giới thường tử vong nhiều do các bệnh truyền nhiễm hơn ở nữ. Đàn ông cũng thường ăn uống không điều độ và sử dụng nhiều chất kích thích có hại cho sức khỏe. Để kéo dài tuổi thọ thì cách tốt nhất là bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng của bản thân.
3. Kiểm tra mức testosterone thường xuyên
Testosterone là một chỉ số quan trọng để đánh giá sức khỏe của nam giới. Sau 30 tuổi thì chỉ số này giảm dần. Chỉ số testosterone giảm sẽ dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục, giảm khả năng hoạt động về thể chất, trí nhớ….. Vì thế hãy kiểm tra thường xuyên để có biện pháp bổ sung thích hợp.
4. Cẩn thận với nguy cơ bệnh tim mạch
Tim mạch là một bệnh thường xảy ra ở nam giới. Dù đang ở trong độ tuổi sung sức thì bạn cũng cần phải khám sức khỏe định kì thường xuyên. Ngoài ra đối với những người mà trong gia đình có tiền sử bị bệnh tim thì càng cần phải chú ý. Hãy theo dõi những triệu chứng của bệnh để có biện pháp cứu chữa kịp thời.
Trong xã hội hiện đại ngày này có nhiều yếu tố ảnh hưởng để sức khỏe của con người đặc biệt là nam giới. Để kéo dài tuổi thọ của bản thân và có thể sống lâu sống khỏe thì mỗi người cần phải có ý thức bảo vệ sức khỏe từ rất sớm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here