8 thời điểm gội đầu trong ngày “nguy hiểm cao” đến tính mạng mà nhiều chị em không hay biết

0
120
Thông thường chúng ta hay nghĩ một cách đơn giản là, cứ khi nào đầu bẩn thì chúng ta có thể gội đầu. Thế nhưng, nhiều chị em không hề biết thời gian phù hợp nhất để gội đầu và gội đầu như thế nào để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn những điều nên và không nên khi gội đầu để có cách chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.
1. Khi ốm, sốt
Trong lúc bạn bị ốm hay bị sốt, dù đầu bẩn đến mấy bạn cũng không nên gội đầu. Bởi vì, thời điểm này, sức đề kháng của bạn quá yếu, nếu bạn gội đầu sẽ khiến tình trạng bệnh nặng càng thêm nặng.
2. Không nên gội đầu ngày “đèn đỏ”
Không nên gội đầu vào ngày “đèn đỏ” vì thời điểm này, bạn bị mất máu nhiều nên sức đề kháng của cơ sẽ yếu khiến bạn vô cùng mệt mỏi và khó chịu.
3. Không gội đầu vào buổi sáng
 Nhiều người có suy nghĩ là gội đầu vào buổi sáng sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hơn. Thế nhưng, đây là một quan điểm sai lầm, gội đầu vào buổi sáng sx rất nguy hại cho sức khỏe. Bởi vì,  khi vừa ngủ dậy, cơ thể bạn không vận động nên việc phục hồi chức năng và lưu thông máu trong cơ thể còn chậm, nếu bạn gội đầu lúc này sẽ kích thích mạch máu não gây lưu thông không đều và khiến bạn bị đau đầu, thật khó có thể bị cảm lạnh hay nặng hơn có thể bị đột ngụy nữa đấy. (Lưu ý: Thời điểm này nếu đầu quá bẩn, bạn nên gội đầu sau 1 tiếng thức dậy và bằng nước ấm rồi sấy khô tóc để nước không ngấm lâu vào cơ thể).
4. Khi bạn đang đói hoặc ăn quá no cũng không nên gội đầu
Khi bạn đang đói hay đang no, nếu bạn gội đầu sẽ ảnh hưởng nặng đến hệ tiêu hóa, khiến bạn dễ xảy ra các hiện tượng chóng, buồn nôn, đau bụng… làm tổ hại đến sức khỏe.
5. Không gội đầu sau khi tập thể dục
Sau khi tập thể dục, cơ thể của bạn đang tiết mồ hội, vì tiếp xúc với ánh mặt trời, lỗ chân lông giãn nở to, nếu bạn tắm gội luôn lúc này sẽ dễ gây cảm lạnh. Tốt nhất, bạn nên nghỉ ngơi và dành thời gian để cơ thể trở lại trạng thái bình thường khoảng 30 phút thì tắm gội sẽ khiến bạn dễ chịu và thoải mái hơn.
6. Không gội đầu vào đêm muộn
Gội đầu vào đêm muộn và để tóc ẩm ướt khi đi ngủ sẽ sẽ cản trở việc lưu thông máu gây ra tình trạng nấm da đầu, nặng hơn là bị đau đầu hay rối loạn tiền đình khiến bạn luôn đau nhức nửa đầu và mệt mỏi.
7. Không nên tắm gội sau khi uống rượu bia
Không nên gội đầu khi uống rượu, bia. Vì lúc này, nhiệt độ trong cơ thể tăng lên đột ngột, nếu bạn tắm gội trong thời điểm này luôn sẽ dễ gây cảm lạnh, chóng mặt, buồn nôn. Đối với những người bị bệnh tim mạch càng không nên tắm gội, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.
Rate this post